7 tác hại của phim sex: Đáng sợ nhất là tác hại số 3 • Hello Bacsi

7 tác hại của phim sex: Đáng sợ nhất là tác hại số 3 • Hello Bacsi

Nhiều nghiên cứu về dịch tễ học ở Mỹ và Úc ghi nhận phần lớn nam giới (64-70%) và khoảng ⅓ nữ giới đang sử dụng văn hóa phẩm đồi trụy. Việc xem phim khiêu dâm mang lại sự hứng thú, hài lòng về tình dục cho người xem. Điều này được giải thích là do sự liên quan với hệ thống khen thưởng nội sinh.

Hệ thống khen thưởng trong não bộ thường phản ứng tích cực với những thứ liên quan tới việc đem lại niềm vui cho chúng ta như thức ăn, nước uống, giải trí, tình dục… Khi có các kích thích khen thưởng, não sẽ giải phóng dopamine , một chất dẫn truyền thần kinh được biết như là hormon của hạnh phúc. Dopamine giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Vì vậy, bạn có xu hướng lặp lại những hành vi khiến mình thỏa mãn.

Bạn đang xem: 7 tác hại của phim sex: Đáng sợ nhất là tác hại số 3 • Hello Bacsi

Cơ chế này cũng phản ứng tương tự với thuốc phiện và các chất gây nghiện khác. Vì vậy việc xem phim sex quá nhiều sẽ cũng có thể gây nghiện và đem đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể và tâm của người xem. Dưới đây ta sẽ cùng điểm qua 6 tác hại nổi bật nhất của phim sex.

Xem thêm: Đông máu rải rác trong lòng mạch (DIC) – Huyết học và ung thư học – Cẩm nang MSD – Phiên bản dành cho chuyên gia

1. Tác hại của phim sex khiến bạn không thực tế

Diễn viên phim khiêu dâm cũng có khả năng diễn xuất nhất định làm cho người xem có những nhận định sai lầm về chuyện chăn gối khi xem phim sex. Khi nghiện phim sex, bạn có thể tưởng tượng rất nhiều cảnh hạnh phúc và viên mãn khi ân ái với bạn đời hoặc áp dụng những cảnh phim vào cuộc sống.

Thực tế, cảm giác làm “chuyện ấy” không giống với những gì mà bạn thấy trên những bộ phim khiêu dâm. Và việc lạm dụng các hành vi bạo lực thấy trên phim có thể gây đau đớn, chấn thương cho bản thân và bạn tình.

Vì vậy, bạn cần hạn chế xem phim sex để kiểm soát và tự chủ những ham muốn của bản thân.

Bạn hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi chỉ có một mình hoặc xóa những ứng dụng có thể khiến bạn vào xem phim sex. Bạn cũng không nên để điện thoại và các thiết bị điện tử ở phòng ngủ vì đây là không gian thích hợp khiến bạn xem sex nhiều.

Xem thêm: Đôi điều bạn nên biết về chúng tôi

2. Lạm dụng phim sex khiến bạn thấy cô đơn

Một trong những tác hại của việc xem sex thường xuyên là bạn có xu hướng tự cô lập bản thân. Khi làm bất cứ điều gì trong bí mật, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy xấu hổ và che giấu bản thân mình. Nghiên cứu của Schneider và cộng sự về tác động tiêu cực của việc tiêu thụ phim khiêu dâm ghi nhận người xem báo cáo rằng họ cảm thấy trầm buồn, có vấn đề về cảm xúc, giảm sự sáng tạo và gãy đổ các mối quan hệ.

Nguồn: https://sarajevopanorama.info
Danh mục: Tổng Hợp

sarajevopanorama