Azur Lane – Wikipedia tiếng Việt

Azur Lane – Wikipedia tiếng Việt
Azur Lane

Logo của Azur Lane phiên bản toàn cầu

アズールレーン

(Azūru Rēn)
Trò chơi
Phát triểnShanghai Manjuu, Xiamen Yongshi
Phát hành
 • CHN Bilibili
 • JP Shanghai Yostar
 • ROK XD Global
 • EN Shanghai Yostar
 • HK PWB Play
 • MAC PWB Play
 • TW PWB Play
Thể loạiShoot ’em up, Mô phỏng, RPG
Hệ máyiOS và Android
Game engineUnity
Ngày phát hành
 • CHN 25 tháng 5 năm 2017
 • JP 13 tháng năm 2017
 • ROK 27 tháng 3 năm 2018
 • EN 20 tháng 5 năm 2019
 • HK 4 tháng 10 năm 2019
 • MAC 4 tháng 10 năm 2019
 • TW 4 tháng 10 năm 2019
Trò chơi
Azur Lane Crosswave
Phát triểnFelistella
Phát hành
 • JP Compile Heart
 • TW Justdan
Thể loạiShooter, Simulation
Hệ máyPlayStation 4
Game engineUnreal Engine 4
Ngày phát hành
 • JP 29 tháng 8 năm 2019
 • EN 2020
Anime truyền hình
Đạo diễnTensho
Kịch bảnJin Haganeya
Âm nhạcYasunori Nishiki
Hãng phimBibury Animation Studio
Cấp phépFunimation
Kênh gốcTokyo MX, Sun Television, Kyoto Broadcasting System, Nippon BS Broadcasting, AT-X
Phát sóng 3 tháng 10 năm 2019 20 tháng 3, 2020
Số tập12[a] (danh sách tập)
Anime truyền hình
Azur Lane: Slow Ahead!
Đạo diễnJinbo Masato
Kịch bảnSatōvYū
Âm nhạcShade
Hãng phimCANDYBOX

Yostar Pictures
Cấp phépCrunchyroll
Kênh gốcTokyo MX, BS11, AT-X
Phát sóng 12 tháng 1, 2021 30 tháng 3, 2021
Số tập12
Ấn phẩm
Manga
 • Azur Lane: Slow Ahead!
 • Azur Lane Comic Anthology
 • Azur Lane Queen’s Orders
 • Azur Lane Comic à la Carte
Light novel
 • Starting My Life as a Commander with Laffey
 • Episode of Belfast
 • Ayanami, Happily Married
 Cổng thông tin Anime và manga

Azur Lane (tiếng Trung: 碧蓝航线) là một trò chơi bắn súng di chuyển hai bên màn hình được phát triển bởi Shanghai Manjuu và Xiamen Yongshi tại Trung Quốc, phát hành vào năm 2017 cho hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Lấy bối cảnh một thế giới khác xảy ra chiến tranh do sự chia rẽ của liên minh Azur Lane, hình thành nên hai phe đối lập là Azur Lane và Crimson Axis. Người chơi sẽ tham gia vào những trận chiến bắn súng cuộn bên, sử dụng các nhân vật nữ dễ thương dựa trên những tàu chiến đã tham gia vào những trận đánh có thật. Trò chơi còn có những yếu tố khác như tùy chỉnh ký túc xá và kết hôn với các nhân vật.

Bạn đang xem: Azur Lane – Wikipedia tiếng Việt

Phát hành lần đầu tại Trung Quốc vào tháng 5 và ở Nhật Bản vào tháng 9 năm 2017, Azur Lane đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở Nhật Bản nơi mà số lượng người chơi đạt tới 5 triệu người sau 4 tháng phát hành. Azur Lane được xếp hạng khá cao, chỉ dưới các trò chơi và thể loại khác như Fate Grand Order, Kantai Collection hoặc các YouTuber ảo. Nhiều người chơi đã bình chọn cho Azur Lane nằm trong top 5 trò chơi hàng đầu trên Trò chơi Hay nhất năm 2017 của Google Play cho khu vực. Các nhà phê bình đã cho rằng sự nổi tiếng của trò chơi là nhờ vào sự nguyên bản và hệ thống trò chơi được thiết kế tốt. Một phiên bản cho thị trường toàn cầu đã mở beta vào tháng 8 năm 2018 và được phát hành chính thức vào tháng 5 năm 2019.

Trò chơi đã được chuyển thể thành manga và tiểu thuyết hóa. Azur Lane Crosswave, một phiên bản chuyển thể 3D dành cho hệ máy PlayStation 4, đã được phát hành bởi Compile Heart vào ngày 29 tháng 8 năm 2019 và nhận được sự đánh giá tốt từ công chúng. Phiên bản tiếng Anh của Crosswave đã được công bố vào ngày 13 tháng 2 năm 2020 trên Steam. Một sê-ri anime chuyển thể từ trò chơi đã được công chiếu vào ngày 3 tháng 10 năm 2019 bởi Bibury Animation Studio.[2]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Azur Lane là một trò chơi nhập vai, mô phỏng và bắn súng di chuyển hai bên màn hình. Người chơi sẽ đóng vai vào một nhân vật được gọi là Chỉ Huy (Commander) và đồng hành cùng các tàu chiến được nhân cách hóa trong Thế Chiến thứ hai (hay còn được gọi là “shipgirls”). Chủ yếu các nhân vật đến từ Hoa Kỳ, Anh, Đế quốc Nhật và Đức Quốc Xã. Cùng với đó là các tàu đến từ các nước Pháp (cả Vichy và Pháp quốc Tự do), Trung Quốc, Ý, Liên Xô và cả Đế quốc Nga. Người chơi phải sắp xếp các tàu lại với nhau thành một hạm đội gồm 6 tàu để đối đầu với kẻ thù bằng cách điều khiển thủ công hoặc tự động (PvE) hoặc chiến đấu với các hạm đội của các người chơi khác (PvP).

Khi mới bắt đầu trò chơi, những cô gái USS Laffey (DD-459), tàu khu trục HMS Javelin, tàu khu trục KMS Z23 (dành cho thị trường Trung Quốc và toàn cầu), tàu khu trục IJN Ayanami (dành cho thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản) sẽ là những tàu khởi đầu. Người chơi sẽ được chọn một trong những nhân vật trên và nhân vật được chọn sẽ được coi là những nhân vật chính của trò chơi. Tính đến tháng 12 năm 2020, Azur Lane đã có hơn 450 nhân vật được giới thiệu vào trong trò chơi, đại diện cho các con tàu đến từ 9 nước tham chiến. Azur Lane cũng đã thêm vào danh sách nhân vật những con tàu bảo tàng như Mikasa của Nhật và Avrora của Nga.

Tham chiến[sửa | sửa mã nguồn]

Khi chuẩn bị cho chế độ chính của trò chơi, người chơi có thể tổ chức hai hạm đội bao gồm một hàng trước và một hàng sau, với ba chỗ trống ở mỗi hàng. Các tàu khu trục, tàu tuần dương hạng nhẹ và tàu tuần dương hạng nặng có thể được phân bổ cho hàng trước, trong khi hàng sau được dành cho thiết giáp hạm, thiết giáp-hàng không hạm, tàu sửa chữa, thiết giáp-tuần dương và tàu sân bay. Các tổ hợp hạm đội có thể khác nhau tùy theo yêu cầu của trận chiến hoặc sở thích của người chơi. Nhưng mục tiêu chính luôn đạt được chiến thắng trong các tình huống chiến đấu khác nhau. Sau khi sắp xếp đội hình, người chơi có thể chọn và tham chiến ở một bản đồ nào đó.

Khi vào bản đồ, hạm đội của người chơi được đặt trên một bản đồ dạng lưới tương tự như trong trò chơi Battleship. Bản đồ chứa các nodes (nút), những nodes hạm đội của kẻ thù là những nodes giao tranh, một số bất động và một số nodes có thể truy đuổi người chơi (thường xuất hiện trong các sự kiện giới hạn) hoặc các nodes không giao tranh (thường là các nodes có dấu chấm hỏi “?” hoặc các node tiếp tế đạn dược (ở một số map nhất định)) cung cấp đạn dược hoặc các nodes bí ẩn (nodes có dấu chấm hỏi “?”) có thể cung cấp nguồn cung cấp như bộ dụng cụ sửa chữa, vật liệu nâng cấp hoặc có thể sinh ra nodes chiến đấu đặc biệt, lúc này người chơi có thể chiến đấu với Hạm đội Kho báu để nhận được các hộp công nghệ (Tech Box) hoặc vàng (Coins) trong trò chơi. Người chơi phải điều hướng sao cho tối ưu và tập hợp các hạm đội của mình một cách chiến thuật nhất nhằm quét sạch kẻ thù, hạn chế chịu sát thương, tiếp cận Boss của bản đồ. Khi người chơi di chuyển hạm đội của họ trên khắp bản đồ, họ có thể bị phục kích trong các cuộc chạm trán ngẫu nhiên, thường sẽ là những cuộc không kích (Airstrike) hoặc bị phục kích (Ambush). Từ đó mà hạm đội của người chơi có thể nhận sát thương hoặc buộc phải giao tranh với kẻ thù nếu không may trốn tránh bất thành dẫn đến phải sử dụng nhiên liệu mà ở đây là dầu (Oil) và đạn (Ammunition). Dầu là một trong hai tài nguyên chính trong trò chơi. Số đạn được thể hiện trên đầu của hạm đội trong bản đồ. Mỗi hạm đội sẽ có 5 đơn vị đạn, mỗi lần giao tranh sẽ bị trừ một đơn vị đạn. Các hạm đội hết đạn vẫn có thể chiến đấu nhưng có thể chỉ gây ra một nửa điểm sát thương (Damage).

Khi chiến đấu với kẻ thù, người chơi có thể sử dụng cần điều khiển ảo để điều khiển hàng trước, các tàu sẽ tự động bắn đạn pháo vào mục tiêu và ngư lôi sẽ được phóng bằng tay. Trong khi đó, hàng sau đứng yên, có thể bắn các loạt đạn pháo và người chơi có thể điều máy bay cho các cuộc không kích từ tàu sân bay. Những lần gọi máy bay này sẽ kích hoạt hiệu ứng xóa đạn (loại bỏ tất cả đạn và ngư lôi trên màn hình). Người chơi có tùy chọn chế độ tự động để nhường quyền kiểm soát này cho AI của trò chơi. Thanh máu (HP) của các tàu sẽ được hồi lại đầy đủ khi người chơi hoàn thành hoặc rút lui khỏi bản đồ. Điểm tinh thần của các “shipgirls” sẽ bị trừ cho mỗi lần hạm đội giao tranh. Nếu một nhân vật bị chìm trong một trận chiến nào đó, họ không thể tham gia chiến đấu về sau trên bản đồ và số điểm tinh thần sẽ bị trừ nhiều hơn.Nếu điểm tinh thần của một nhân vật ở thấp, thì nhân vật đó sẽ bị giảm chỉ số chiến đấu và điểm tình cảm của họ. Điểm tình cảm thấp khiến nhân vật chào đón người chơi bằng giọng nói phản ánh lên sự thất vọng của họ.

Trò chơi còn có chế độ PvP. Người chơi có thể chuẩn bị một đội phòng thủ và sắp xếp, tổ chức một đội tấn công để thách thức đội phòng thủ của người chơi khác. Trong chế độ này, các trận chiến được điều khiển hoàn toàn bởi AI và hiệu ứng xóa đạn của các cuộc không kích bị vô hiệu hóa. Có thể kiếm được Merits và thứ hạng của người chơi có thể tăng lên thông qua những lần chiến thắng trong chế độ này. Người chơi sẽ không bị phạt nếu thua một trận chiến hoặc đội phòng thủ của họ bị đánh bại bởi những người chơi khác. Những nhân vật độc quyền và các vật phẩm khác có thể nhận được bằng cách sử dụng Merits kiếm được sau mỗi lần đánh. Bảng xếp hạng được làm mới sau mỗi 15 ngày.

Nhiều cơ chế bổ sung đã được giới thiệu sau khi Azur Lane phát hành. Các tàu ngầm và hệ thống tác chiến chống tàu ngầm đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2018. Điều này bao gồm với việc có thêm bản đồ chiến dịch chống tàu ngầm và các nhân vật dựa trên tàu ngầm của Đức, tàu ngầm của Mỹ và Nhật Bản. Hệ thống Meowfficers hỗ trợ cho hạm đội đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018. Có thể nhận được nhiều giống mèo khác nhau tại “Cattery”. Chúng có thể được huấn luyện để cung cấp khả năng hỗ trợ khi trang bị cho một hạm đội tham chiến.

Xem thêm: ford

Ký túc xá[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi có tính năng “Ký túc xá”. Các nhân vật trong hình dạng chibi của họ có thể được đưa vào một Ký túc xá đầy đủ tiện nghi, nơi họ có thể đi lại và ngồi, ngủ hoặc tắm. Nhân vật có thể nhận điểm kinh nghiệm và phục hồi điểm tinh thần một cách thụ động khi được người chơi cho đồ ăn. Người chơi có thể mua thực phẩm bằng dầu (Oil) hoặc tiền tệ (ở đây là Gems) trong trò chơi. Người chơi cũng có thể mua các đồ nội thất và đồ trang trí theo những chủ đề khác nhau, và đôi khi những món đồ ấy là những phiên bản giới hạn bằng cách sử dụng “Decor Tokens” có được bằng cách cho những nhân vật thông qua các cuộc ủy thác. Nội thất và đồ trang trí đóng vai trò nâng cao tỷ lệ kinh nghiệm nhận được. Chúng có thể được sắp xếp tự do. Người chơi có thể tăng sức chứa của nhân vật trong Ký túc xá, mở khóa tầng hai giúp phục hồi tinh thần và mua đồ nội thất đặc biệt bằng Gems trong trò chơi. Ngoài ra, các món nội thất hiếm có thể trao cho người chơi bằng cách hoàn thành các sự kiện. Người chơi có thể đến thăm Ký túc xá của những người chơi khác.

Kết hôn[sửa | sửa mã nguồn]

Khi điểm tình cảm của một nhân vật được nâng lên 100 thông qua các trận chiến, thư ký hoặc điểm tình cảm có được trong Ký túc xá, người chơi có thể chọn tặng “Promise Ring” (tạm dịch là “Nhẫn đính ước) cho nhân vật này. Một chiếc “Promise Ring” có thể nhận được qua nhiệm vụ một lần. Những chiếc nhẫn sau này có thể được mua bằng Gems trong cửa hàng vật phẩm, trong các trường hợp đặc biệt như ngày kỷ niệm (Anniversary) thì người chơi có thể nhận được một “Promise Ring” như một lời tri ân về việc đã đồng hành cùng Azur Lane. Trò chơi có cho phép kết hôn với nhiều nhân vật. Người chơi cũng có thể đặt tên tùy chỉnh cho các nhân vật đã kết hôn nhưng chỉ được một lần mỗi 30 ngày. Hơn nữa, một số nhân vật nổi tiếng nhất cũng sẽ nhận được những bộ trang phục cưới độc đáo cho lễ cưới. Họ cũng sẽ nhận được thêm các buff cho các chỉ số sau khi kết hôn.

Tóm tắt cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Các màn của trò chơi trong chế độ Campaign dựa trên các trận đánh trong Chiến tranh Thái Bình Dương, chia ra làm nhiều chương. Mỗi một chương đại diện cho một trận đánh bao gồm Trận Midway, Trận hải chiến Guadalcanal, và chiến dịch Quần đảo Mariana và Palau, hiện tại có 13 chương Campaign. Các chương chủ yếu để tái hiện lại lịch sử, hầu hết đều rất ít liên quan đến cốt truyện chính của trò chơi (cốt truyện chính hầu hết đều đến từ những sự kiện diễn ra thường xuyên trong game).

Phần mở đầu của trò chơi (Prologue) cho thấy một phần của Trận chiến eo biển Đan Mạch, nơi mà tàu chiến-tuần dương HMS Hood bị Bismarck đại diện cho Iron Blood sử dụng vũ khí bí mật dựa trên công nghệ của Siren đánh chìm.

Trò chơi có liên minh quân sự cùng tên, “Azur Lane”, được thành lập bởi các quốc gia Eagle Union, Royal Navy, Sakura Empire và Iron Blood,…trong quá khứ. Không lâu sau đó, với sự phản bội của Iron Blood và Sakura Empire đã kéo theo Sardegna Empire. Hình thành nên một phe mới với ba quốc gia trụ cột đối đầu với Azur Lane còn được gọi là “Crimson Axis”.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, mọi vấn đề về “Shipgirls” và nền chính trị bấp bênh của thế giới trong game đã và đang được sắp đặt trước những âm mưu và các “mô phỏng” của một thế lực không rõ nguồn gốc mà nhân loại gọi là “Siren”. Đây cũng là kẻ thù chung của Azur Lane và Crimson Axis. Kể từ khi xuất hiện, Siren đã đẩy lùi nhân loại và chiếm giữ 90% đại dương, cùng với đó là hướng cho nhân loại phát triển những “shipgirls” (nữ hạm) bằng Wisdom Cube và thúc đẩy họ xảy ra chiến tranh với nhau, nhằm trở thành các nhân tố cho Siren tiến hành các “mô phỏng” và “chọn lọc” với mục đích có lẽ là “thức tỉnh”. Nói cho dễ hiểu thì Siren tồn tại ở nhiều dòng thời gian, họ nỗ lực thúc đẩy và quan sát các cuộc chiến tranh của nữ hạm ở những dòng thời gian đó. Đến nay vẫn không rõ các nỗ lực tìm kiếm sức mạnh lên các nữ hạm của Siren tạo ra nhằm mục đích gì. Ngoài ra, Siren có nhắc đến và dường như tôn sùng một thứ mà họ gọi là “Đấng Tạo Hóa – Creator”, cũng không rõ rằng danh từ này ám chỉ một khái niệm của sức mạnh nào đó hoặc là một cá nhân cụ thể.

Lưu ý rằng các cốt truyện của game xảy ra trên các dòng thời gian khác nhau.

Sau một vài các sự kiện dựa một phần vào lịch sử, lúc này mới đến phần cốt truyện chính. Những bí ẩn về các con tàu “META” đến từ một dòng thời gian khác xuất hiện và có liên quan đến nhân vật chính (Chỉ Huy). Bắt đầu từ sự kiện Winter Crown và Fallen Wings.

Vai trò của nhân vật chính trong game, dựa theo cốt truyện thì “Chỉ Huy” là người trực tiếp chỉ đạo các trận đánh và hoạt động cho các nữ hạm Eagle Union và Royal Navy. Bản thân anh ta có một năng lực được gọi là “tương thích với Wisdom Cube và ảnh hưởng lên các nữ hạm” theo như lời nói của các cô gái bên Northern Parliament.

Những con tàu META – Ashes bí ẩn xuất hiện từ một dòng thời gian khác tiếp cận đến nhân vật chính có vẻ tỏ ra những xúc cảm hối hận khi nói về anh ấy – đồng thời muốn thay đổi nhiều thứ ở thế giới này. Vì thế, theo như lời thoại ít ỏi mang đầy sự bí ẩn mà những con tàu Ashes tiết lộ thì có lẽ nhân vật chính “Chỉ Huy” đã chết một lần ở dòng thời gian của bọn họ.

Vì nhiều lý do, vai trò của người chỉ huy là không thể thiếu đối với thế giới hiện tại theo như khẳng định thuộc Kirov của Northern Parliament với Saratoga và Memphis của Eagle Union.

Cốt truyện của game ngày càng làm rõ một cách ít ỏi về những bí ẩn của những con tàu META – Ashes và mối quan hệ của nhân vật chính với họ, game cũng đang trực tiếp hé lộ thông tin về hiện tượng hóa “META” lên các nữ hạm đến từ dòng thời gian khác.

Một nhân vật bí ẩn còn được các nữ hạm Siren và những con tàu META gọi là “Antiochus” cũng ít nhiều ảnh hưởng lên cốt truyện game.

Thời gian ngắn sau khi Chỉ Huy quyết định đến và ở lại để giúp đỡ cho các cô gái của Northern Parliament, thế giới đã bước vào “Operation Siren”, là lúc hải quân của các phe phái đàm phán ngừng bắn để cùng nhau chống lại một mối đe dọa. Dòng thời gian xảy ra cốt truyện trong game bắt đầu từ đây sẽ hoàn toàn không liên quan gì đến lịch sử nữa.

Cốt truyện hiện tại phần nhiều liên quan đến bản thân nhân vật chính trong game và những con tàu META, năng lực thụ động của anh ấy có thể đã ảnh hưởng một phần lên những con tàu META ở dòng thời gian khác đã can thiệp đến thế giới này.

Hiện tại, một góc khuất rất nhỏ của cốt truyện tại một dòng thời gian khác đã được hé lộ tại “Unleashed File” được thu thập khi tham gia chế độ Operation Siren. Tạm gọi đây là “dòng thời gian đầu tiên” – lấy bối cảnh một thế giới tương tự ở ngoài đời thực, nơi mà chiến tranh thế giới thứ hai đã trôi qua và toàn cầu chia ra hai khối quân sự đối lập nhau là “Frontline Divison” (cảm hứng từ Khối Warsaw) và “Oceanic Federation (cảm hứng từ Khối Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương – NATO). Nhân loại tại dòng thời gian này đã tạo ra “Energy Cube”, ứng dụng nó vào mục đích cải thiện sự sống và họ đã so sánh nó với các nguồn năng lượng cơ bản hiện tại trong đó bao gồm cả năng lượng hạt nhân, kết quả là kích thước nhỏ gọn lẫn hiệu suất thì Energy Cube đã có thể hoàn toàn ăn đứt các đối thủ của nó. Hai cường quốc nắm trong tay dây chuyền sản xuất Energy Cube là “Northern United” (Liên Xô) và “White Eagle” (Hợp Chủng Quốc Mỹ) có ý định thâu tóm các quốc gia thuộc thế giới thứ ba về phe mình bằng cách liên tục cung cấp sản phẩm Cube nhưng đổi lại, các quốc gia đó phải về phe của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa tất cả bạn bè trên facebook nhanh nhất

“Hiện tại, các nước sản xuất Energy Cube vẫn hoàn toàn cấm xuất khẩu công nghệ lõi, đối với xuất khẩu thành phẩm cũng áp đặt một số hạn chế. Nhưng đối với các quốc gia đang tham gia một trong hai phe, họ đang tận hưởng sự phát triển vượt bậc do nguồn năng lượng hoàn toàn mới mang lại. Các quốc gia từng không thể xây dựng các lò phản ứng phân hạch thậm chí đã giải quyết được vấn đề thiếu hụt năng lượng dường như chỉ trong một sớm một chiều. Giới hạn năng lượng để phát triển năng suất đang dần được nới lỏng. Kết quả là, số lượng các quốc gia thế giới thứ ba sẵn sàng nhận Energy Cube viện trợ bằng cách tham gia một khối quân đang dần tăng lên…”

Bất chấp sự xung đột gay gắt về mặt chính trị giữa hai phe, Cube Energy thay vì được áp dụng vào việc nâng cao đời sống cho nhân loại như đã được kham kết thì chúng cũng được áp dụng vào phát triển quân sự.

“Tàu USS Enterprise đã đến Căn cứ Hải quân San Diego hôm nay, tạm thời kết thúc nhiệm vụ trên biển. USS Enterprise sẽ trải qua một chương trình bảo trì lớn trong 36 tháng. Ngược lại với việc bảo trì thông thường, Enterprise sẽ bỏ động cơ năng lượng hạt nhân để chuyển sang mô-đun năng lượng mới trong lần bảo trì này”.

Kết quả của cuộc bảo trì, White Eagle đã vô tình tạo ra một cô gái khi thay thế động cơ mới trên Hàng Không Mẫu Hạm Enterprise. Họ đặt tên cho cô gái này là Code-G, tuy nhiên chị tiến sĩ trẻ Anzeel (đã xuất hiện trong đoạn ký ức bị mất ở Khovorod Of Dawn’s Rime) chịu trách nhiệm cho Code:G bảo rằng cô gái này không phải được tạo ra từ Energy Cube mà là “Mind Cube” – (hẳn những ai theo dõi cốt truyện của game sẽ dễ dàng nhận ra Code-G chính là Enterprise Ashes đến từ một dòng thời gian khác, dòng thời gian đó chính là thứ mà từ nãy giờ chúng ta đang đề cập. Một phần mục đích ban đầu của cô ấy có thể là tìm kiếm Chỉ Huy với lý do muốn anh ấy hiểu chuyện gì đó, cô ấy xuất hiện lần đầu ở sự kiện Fallen Wings khi chạm trán với hạm đội của Washington, sau đó là sự tham gia của cô ấy vào Vương Miện Mùa Đông – một thành trì khổng lồ của Siren ở tuyến đường Bắc Cực. Không lâu sau, tại sự kiện Ashen Simulacrum, cô ấy không rõ vì lý do gì đã dẫn đầu một hạm đội Siren tấn công vào Newport và được gặp gỡ Chỉ Huy khi anh ấy lãnh đạo một cuộc phản công. Gần đây nhất với sự xuất hiện trở lại của cô ấy là sự kiện Microlayer Medley khi cô ấy lại tìm kiếm Chỉ Huy một lần nữa. Cũng tại sự kiện này, một chi tiết cực kỳ quan trọng đã hé lộ cho chúng ta, Enterprise của dòng thời gian này đã được thừa hưởng một phần ký ức của Code-G thuộc dòng thời gian khác. Enterprise đã thấy một cuộc chiến diễn ra giữa Frontline Divison (Khối Warsaw) và Oceanic Federation (NATO), cô ta thấy các nữ hạm khác bị hạm đội của Frontline Divison tiêu diệt – cuối cùng thì cô ta thấy nhiều “thiên thạch” bay trên bầu trời và thầm khen chúng đẹp – nhưng có lẽ đó là hàng loạt các tên lửa chống hạm hành trình và tên lửa đầu đạn hạt nhân đang bay, không dám chắc tại “dòng thời gian đầu tiên” này đã xảy ra những chuyện gì sau đó nhưng Code-G có thể đã chết tại lúc này và trở thành Ashes ?).

Unleashes File trong Operation cũng đã đề cập đến một đoạn hội thoại của cư dân mạng tại dòng thời gian đó. Để đáp trả cho những hành động áp dụng Energy Cube vào mục đích quân sự của Oceanic Federation, ngay từ đầu Frontline Divison (Liên Xô) đã lắp đặt hàng loạt động cơ mới dùng loại năng lượng này lên các tàu con thoi – tên lửa vũ trụ – trạm vũ trụ. Không lâu sau họ lại sử dụng Energy Cube để thay thế hàng loạt động cơ dùng trên xe tăng, sau đó là thay thế động cơ dùng trên tàu chiến cho các quốc gia thuộc khối Frontline Divison, đồng thời đóng mới một số lượng lớn tàu dùng loại năng lượng này.

Cũng trong thời gian này, Frontline Division đã thục hiện một cuộc diễn tập với quy mô lớn nhất tù trước đến nay với mật danh là “Океан” tức là “Đại Dương”. Cuộc diễn tập này được tổ chức trên 3 vùng biển với số lượng tàu ước tính vượt qua con số 800. Các chuyên gia quân sự tin rằng đây là hành động nhầm đáp trả cho một cuộc tập trận gần đây của Oceanic Federation.

“Người phát ngôn Hội Đồng Quân Sự của Frontline Division đã công bố công khai tại cuộc họp báo ngày hôm nay : Frontline Division sẽ sớm khởi động dự án hạm đội “Tàu” của riêng mình, dự kiến ​​tạo ra một hạm đội hoàn toàn mới với “Tàu” là cốt lõi, chứa hơn 100 tàu các loại, trong vòng mười năm.

Tuyên bố được quốc tế coi là một phản ứng ăn miếng trả miếng trước màn trình diễn tiêu biểu của Oceanic Federation về Code:G trong cuộc tập trận. Một số nhà bình luận cho rằng cần tiếp tục mở rộng số lượng tàu, một loại tàu chiến mới, đồng thời tiếp tục tăng quy mô hạm đội để đáp ứng những thách thức nghiêm trọng hơn từ Frontline Divison. Một số chuyên gia cũng tin rằng tuyên bố này vô tình tiết lộ rằng Frontline Division đã tụt hậu đáng kể so với tiến độ nghiên cứu của Oceanic Division trong lĩnh vực kỹ thuật chuyển đổi “Khối Lập Phương Ý Thức – Mind Cube” thành một con tàu”. – trích từ phần Arms Race.

Bắt đầu từ lúc này các bên quân sự đã bắt đầu đụng độ nhưng không tiếng súng khắp nơi trên thế giới :

“Một cuộc chạy đua vũ trang mới giữa hai phe đã phủ một cái bóng rất lớn lên toàn bộ tình hình thế giới. Hàng loạt cuộc tiếp xúc nguy hiểm giữa hai bên trên bộ, trên biển và trên không đã làm nóng tình hình thế giới. Chỉ trong hai tuần đầu tháng này, gần 1.000 vụ đối đầu đủ loại đã được tường thuật công khai. Và chỉ trong hai tháng gần đây, tổng số cuộc tập trận công khai của cả hai bên, lớn và nhỏ, trên bộ, trên biển và trên không, đã thực sự lên tới gần 400 cuộc ăn miếng trả miếng” – trích từ phần Arms Race.

Từ đây không rõ thế nào về những gì tiếp theo xảy ra tại dòng thời gian đầu tiên đó nữa, nhưng một phần ký ức mà Enterprise thấy được từ Code-G đã xác nhận rằng sẽ diễn ra chiến tranh. Và “dòng thời gian đầu tiên” này chính là nguyên nhân của tất cả mọi chuyện trong vũ trụ cốt truyện Azur Lane.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Tên nhân vậtLồng tiếng Nhật

(cả trong trò chơi và anime)

Lồng tiếng Anh

(bản anime)

EnterpriseYui IshikawaRachael Messer
AkagiMai NakaharaAmber Lee Connors
UnicornAi KakumaAlexis Tipton
JavelinNozomi YamaneMadeleine Morris
LaffeyMaria NaganawaTia Ballard
KagaAi KayanoDawn M. Bennett
ClevelandSaya HorigomeKristen McGuire
Prince of WalesChinami HashimotoMallorie Rodak
AyanamiYo TaichiLara Woodhull
BaileyEri SuzukiDani Chambers
BeagleSarah Roach
BulldogRachel Glass
IllustriousSora AmamiyaJad Saxton
San DiegoAsuka ItoBryn Apprill
VestalMaiaMegan Shipman
ZuikakuRisa TanedaMichelle Rojas
BelfastYui HorieLindsay Seidel
GlowwormHiromi IgarashiBrittney Karbowski
HammannAsuka ItoBrittany Lauda
HelenaTomoyo ChujoSamantha Herek
HoodAtsuko TanakaTerri Doty
HornetNozomi YamamotoKristi Rothrock
EssexKaori Mizuhashi
IntrepidAi Fairouz
Long IslandSachiyo YoshidaJennifer Alyx
NorthamptonTakao KoizumiHaileigh Todd
BismarckAyaka FukuharaAlex Moore
Prinz EugenAyane SakuraMikaela Krantz
Queen ElizabethSumire UesakaSara Ragsdale
WarspiteJill Harris
ShokakuRisa TanedaKatelyn Barr
Z23Rika AbeSarah Wiedenheft
SheffieldKonomi KoharaEmily Neves
EdinburghYūko GotōMelissa Sternenberg
TakaoAi KakumaTerri Doty
AtagoAi KayanoMarissa Lenti
AkashiSumire UesakaMacy Anne Johnson
NagatoMisaki KunoMonica Rial
YukikazeKana YūkiLaura Faverty
YudachiNatsumi TakamoriKrystal LaPorte
ShigureYūki KuwaharaKristin Sutton
Z1Natsumi TakamoriMarissa Lenti
KölnRyōko OnoJeannie Tirado
Admiral HipperYuri YamaokaAlex Moore
YorktownKana YūkiKara Edwards
CygnetRisa TanedaEmily Fajardo
SaratogaSumire UesakaAmanda Gish
ArizonaSawako ShirakabeMeg McClain
NevadaYumi UchiyamaStephanie Young
OklahomaSarah Roach
SuffolkAkari Uehara
NorfolkHiromi SakumaRachel Thompson
RepulseKoharu NogataRachel Glass
GridleyNarumi ShinoharaApphia Yu
RenownAi KayanoCassie Ewulu
ColumbiaSaya HorigomeVictoria Michelli-Vitti
MontpelierRie TakahashiAnastasia Muñoz
MassachusettsAlyssa Dumas
DenverAri OzawaCaitlin Glass
LangleyHaruka YoshimuraSuzie Yeung
AmazonYukiko AyamiyaTabitha Ray
LondonNaomi MukaiyamaCaitlin Glass
HoustonAya YokotaMeli Grant
PortlandKaori YoshiokaMargaret McDonald
KentHisako KanemotoJessica Cavanagh
EldridgeNozomi SasakiHayden Daviau
St. LouisYōko HikasaVictoria Keller
Ark RoyalAsuka ItōHayden Daviau
BogueKoharu NogataMikaela Krantz
FooteYuna Yoshino
SpenceCorinne Sudberg
AulickAshe Thurman
ThatcherRuka NemotoAriel Graham
Charles AusburneSatsuki MoritaMegan Emerick
SoryuKarin MitaraiSamantha Herek
HiryuShizuka IshigamiAlexis Tipton
ShiranuiKanae IkadaiKate Bristol
MutsukiRumi ŌkuboEmi Lo
Kisaragi
UzukiMakoMegan Emerick
MinazukiMegan Shipman
MikazukiDani Chambers
FumizukiChiyo OusakiSarah Wiedenheft
NagatsukiTabitha Ray
Ning HaiMarie MiyakeSuzie Yeung
Ping HaiMisaki KunoEmi Lo
FusoAmi KoshimizuJill Harris
YamashiroKristi Rothrock
FurutakaAkari KageyamaJamie Marchi
KakoJill Harris
AmagiMiyuki SawashiroElizabeth Maxwell
IseMutsumi TamuraJessica Cavanagh
HyugaAkeno WatanabeKylie Stewart
AkatsukiNozomi Yamamoto
IkazuchiKazusa Aranami
FubukiM.A.ONicole Endicott
ShiratsuyuNarumi ShinoharaAmanda Lee
KageroYuriko YanoNicole Endicott
NagaraAkari Kitō
Isuzu
YugureMadoka AsahinaAriel Graham
HatsuharuMarika KounoCorinne Sudberg
PurifierMelissa Sternenberg
ObserverMoe ToyotaNatalie Van Sistine
TesterChika AnzaiBrittany Lauda
MikasaSayaka Ohara
PennsylvaniaNozomi Yamane
North CarolinaYui Horie

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Có sáu tập Blu-ray theo lịch trình, với mỗi tập chứa hai tập.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang web chính thức
 • Trang web anime chính thức (tiếng Nhật)
 • Azur Lane Wiki, trang wiki bằng tiếng Anh dành riêng cho trò chơi
 • Azur Lane (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network

Nguồn: https://sarajevopanorama.info
Danh mục: Tổng Hợp

sarajevopanorama