Bắn súng Việt Nam hết cơ hội dự Olympic 2021

Bắn súng Việt Nam hết cơ hội dự Olympic 2021

Các xạ thủ Việt Nam không thể giành vé tới Olympic 2021 ở vòng loại cuối cùng tại cúp Bắn súng thế giới vừa diễn ra.

Ngày 16/3, đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường sang Ấn Độ dự cúp Bắn súng thế giới. Đây là cơ hội cuối cho các xạ thủ Việt Nam lấy vé dự Olympic Tokyo 2021. 

Do dịch Covid-19, chuyến xuất quân của đội tuyển bắn súng Việt Nam chỉ có chuyên gia Park Chung Gun và 3 xạ thủ gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên.

Bắn súng Việt Nam lỡ hẹn Olympic 2021
Các xạ thủ Việt Nam thi đấu không thành công

Trong ngày thi đấu 20/3, dù rất nỗ lực nhưng cả 3 xạ thủ Việt Nam đều thi đấu không thành công. Quốc Cường là niềm hy vọng lớn nhất, tuy nhiên xạ thủ người Hải Dương không vượt qua chính mình nên chỉ giành 569 điểm trong khi 576 điểm mới vào được chung kết.

Kết thúc giải đấu, Quốc Cường xếp thứ 16 trong khi Đình Thành được 573 điểm xếp thứ 13 và Xuân Chuyên được 567 điểm, xếp thứ 20, đều ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Dù không giành vé nhưng những nỗ lực của các xạ thủ là đáng để ghi nhận. Thời gian qua dịch Covid-19  ảnh hưởng rất nhiều tới việc tập luyện, thi đấu của các xạ thủ. 

Ở kỳ Olympic hơn 4 năm trước, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã làm nên chiến công vang dội trong lịch sử hơn 70 năm của thể thao Việt Nam khi giành 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục mới của Thế vận hội do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên do có tuổi, Hoàng Xuân Vinh quyết định rút lui, chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Bằng Lăng

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama