Barca đưa ra quyết định về tương lai của HLV Koeman

Barca đưa ra quyết định về tương lai của HLV Koeman

Đội bóng xứ Catalan được cho đưa ra quyết định về tương lai HLV Koeman ít ngày sau khi ông Joan Laporta làm lễ nhậm chức Chủ tịch CLB.

Ronald Koeman đến Nou Camp đúng vào giai đoạn Barca trải qua nhiều biến động nhất. Khi đó, Bartomeu còn ngồi ghế Chủ tịch CLB đã chọn chiến lược gia người Hà Lan, thay HLV Setien bị sa thải trước đó, ngồi ‘ghế nóng’.

Barca đưa ra quyết định về tương lai của HLV Koeman
Chủ tịch Laporta được cho đã nói với HLV Koeman sẽ tiếp tục dẫn dắt Barca mùa tới bất kể kết quả chiến dịch này ra sao

Ngoài việc không được rót tiền mua sắm, Koeman còn phải lãnh nhiệm vụ thay lãnh đạo Barca ‘trảm’ hàng loạt sao cộm cán, trong đó có sự ra đi của Rakitic, Vidal, Luis Suarez,… Và còn Messi, tuy cuối cùng ở lại nhưng lòng anh đầy biến động, bất mãn,…

Koeman đã phải trải qua khởi đầu khó khăn cùng Barca nhưng tình hình đội khởi sắc lên hẳn trong năm 2021. Tuy đội bóng xứ Catalan đã bị PSG đá khỏi Champions League, ngay từ vòng 16 nhưng Messi cùng đồng đội vẫn còn 2 mặt trận để giành cúp: tấm vé chung kết Cúp Nhà vua và hiện đang xếp thứ 2 La Liga, kém Atletico Madrid dẫn đầu 4 điểm.

Đã có những suy đoán HLV Koeman có thể phải rời Nou Camp sớm, khi Barca có tân Chủ tịch. Tuy nhiên, theo thăm dò từ Mundo thì hơn 90% người hâm mộ được hỏi, muốn chiến lược gia này tiếp tục nắm Barca.

Bên cạnh đó, các cầu thủ Barca được cho cũng ủng hộ HLV Koeman, trong đó có cả Messi. Trong phát biểu ở lễ nhậm chức, Chủ tịch Laporta cũng khẳng định, ông có được sự ủng hộ từ lãnh đạo CLB.

Và theo tin tức mới nhất từ tờ Esport3, HLV Koeman đã được Ban lãnh đạo mới của Barca thông báo rằng, ông sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng sau mùa hè này, bất kể kết quả của phần còn lại chiến dịch, có như thế nào.

L.H

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama