Black Friday là gì? Black Friday 2020 vào ngày nào?

Càng đến những ngày cuối năm thì khắp nơi trên thế giới lại rộn ràng cho những ngày lễ lớn, hay những ngày đặc biệt như Black Friday chẳng hạn. Black Friday nghe thì quen, nhưng không phải ai cũng biết Black Friday là gì và năm 2021 nó rơi vào ngày nào. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

  • Tại sao thứ 6 ngày 13 lại được coi là “ngày thiếu may mắn”?
  • Cách săn đồ giảm giá Black Friday trên Whoolala
  • Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Valentine trắng 14/3
  • Hướng dẫn cách mua hàng trực tuyến trên Amazon

1. Black Friday là gì?

Black Friday là ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hằng năm được tổ chức tại Mỹ và Canada). Black Friday còn được gọi là ngày “Thứ Sáu Đen”. Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11 nên Black Friday sẽ thường diễn ra trong khoảng ngày 23-29 tháng 11. Năm 2021, lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày 26/11 nên Black Friday 2020 sẽ vào ngày 27/11.

Bạn đang xem: Black Friday là gì? Black Friday 2020 vào ngày nào?

Black Friday là gì? Black Friday 2020 vào ngày nào?
Lễ Tạ Ơn 2020 và Black Friday 2020

Black Friday ra đời vào năm 1939 tại Mỹ với sự kiện Tổng thống Franklin D. Roosevelt buộc phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng thành ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11 với mục đích kéo dài thời gian mua sắm cho lễ Giáng sinh chỉ cách sau đó 1 tháng.

Black Friday là gì? Black Friday 2020 vào ngày nào?

Xem thêm: Chỉnh sửa file PDF – Không ảnh hưởng phông của file

Chính vì sự kiện chuyển ngày lễ đó mà thời gian mọi người mua sắm được kéo dài hơn, chi nhiều tiền hơn. Hay một số thông tin thì cho rằng tên gọi Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ trong năm 1950 để chỉ tình trạng lượng mua sắm tăng vọt đổ vào các thành phố trung tâm.

Như vậy ngày Black Friday được hiểu là ngày đầu tiên cho mùa mua sắm Giáng sinh tại Mỹ và sau đó nhanh chóng lan rộng tới nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều thập kỷ gần đây, trong đó có Việt Nam.

Black Friday là gì? Black Friday 2020 vào ngày nào?

2. Hoạt động trong ngày Black Friday?

Nguồn gốc của ngày Black Friday chính là để mở rộng hơn thời gian mua sắm cho lễ Noel nên vào ngày này chỉ diễn ra các hoạt động mua sắm, giảm giá là chủ yếu.

Các cửa hàng đồng loạt giảm giá mạnh vào Thứ Sáu Đen, có khi mở sớm từ lúc nửa đêm. Người dân sẽ xếp hàng trước cửa hàng để mong có cơ hội chọn nhanh đồ mình cần với giá siêu hời, bao gồm hàng điện tử, gia dụng, quần áo, phụ kiện… Mức giảm giá có thể lên tới 40% hay thậm chí quá nửa.

Rất nhiều các trang bán hàng trực tuyến cũng có chương trình khuyến mãi siêu khủng như Amazon, Ebay,… Cũng trong ngày này lượng tiêu thụ tại các cửa hàng tăng mạnh, nhưng cũng phải đối mặt với tình trạng chen lấn xô đẩy để giành được món đồ mình cần.

Xem thêm: Tải APP MiTV.APK và MiTV.TXT Xem Phim 18+ Miễn Phí 2019


Đại tiệc Sale tại META.vn từ ngày 21.11 đến 28.11 Flash Sale cực kỳ hấp dẫn, Hỗ trợ phí vận chuyển tới 50.000đ. XEM NGAY

Tìm hiểu thêm:

  • 11/11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm?
  • 12/12 là ngày gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này

Nguồn: https://sarajevopanorama.info
Danh mục: Tổng Hợp

sarajevopanorama