Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ là tình trạng khiến cho không ít các bạn gái cảm thấy lo lắng và khó chịu. Vậy, liệu buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không? bạn gái khi mắc phải tình trạng này có bị vô sinh hiếm muộn hay không? Ngay sau đây, các bạn sẽ có được câu trả lời chính xác.

Hình ảnh buồng trứng đa nang
Hình ảnh buồng trứng đa nang

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Trước khi có được câu trả lời chính xác về buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không thì các bạn nên tìm hiểu vì sao buồng trứng của một số bạn nữ lại có tình trạng này nhé.

Buồng chứng có nhiều nang nhỏ là do sự sản xuất bất thường các hormone nội tiết tố khiến cho nồng độ hormone sinh dục nam tăng lên cao trong khi hormone sinh dục nữ lại bị thiếu nên khiến cho cơ thể không có khả năng rụng trứng, trứng không thể chín và rụng.

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không?
Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh đó, nồng độ hormone LH của tuyến yên lại sản xuất nhiều, thúc đẩy buồng trứng tăng cường sản xuất hormone estrogen và gây ra những thay đổi bất thường trên cơ thể người phụ nữ. Cụ thể đó là các nang noãn sẽ bị gián đoạn phát triển do có sự gia tăng bất thường về nồng độ testosronen và LH.

Chính điều này đã khiến cho trứng không thể phát triển và do đó không có hiện tượng trứng rụng xảy ra. Chính điều này đã làm ức chế các nang noãn và hình thành nên các hạt nhỏ ở buồng trứng từ đó gây nên hội chứng buồng trứng đa nang.

Như vậy, buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người phụ nữ?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ sẽ khiến cho quá trình trứng phát triển, trứng chín và rụng bị gián đoạn từ đó ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của người phụ nữ nếu không được điều trị kịp thời. Đây cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Vậy nên, buồng trứng có nhiều nang nhỏ có sao không thì câu trả lời là “”.

buồng trứng đa nang khiến phụ nữ khó mang thai
buồng trứng đa nang khiến phụ nữ khó mang thai

Tuy nhiên trong một số trường hợp bệnh nhân mắc phải buồng trứng có nhiều nang nhỏ vẫn có thể mang thai tự nhiên được. Điều này được giải thích như sau:

Thông thường trong một buồng trứng sẽ có rất nhiều nang noãn khác nhau, người mắc phải buồng trứng có nhiều nang nhỏ không có nghĩa là trong tất cả các nang noãn đó đều có kích thước nhỏ mà vẫn có thể tồn tại một hoặc một vài nang trứng phát triển bình thường. Nhưng tỉ lệ này khá nhỏ nên khả năng thụ thai cũng chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ tuy nhiên không phải là không thể có thai.

Phương pháp điều trị buồng trứng có nhiều nang nhỏ là gì?

Các chị em cũng đừng nên quá lo lắng khi mắc phải buồng trứng có nhiều nang nhỏ bởi vì hiện nay y học hiện đại đã rất tiên tiến, có rất nhiều phương pháp điều trị tình trạng này. Vì thế, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh có thể mang thai tự nhiên cũng khá cao. Sau đây là phương pháp điều trị buồng trứng có nhiều nang nhỏ được áp dụng phổ biến hiện nay.

Phương pháp kích trứng là phương pháp điều trị buồng trứng có nhiều nang nhỏ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này cho phép có sự tác động vào hoạt động của buồng trứng, các trứng sẽ được cung cấp dưỡng chất để kích thích sự phát triển và phóng noãn. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là bệnh nhân sau khi chữa trị có thể mang đa thai do có nhiều trứng cùng phát triển và rụng cùng một lúc nên sẽ có nhiều trứng được thụ tinh cùng lúc.

phụ nữ khi mang thai

Ngoài ra các chị em cũng cần thực hiện chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt sao cho khoa học để góp phần quan trọng trong việc tăng cao hiệu quả điều trị.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi buồng trứng có nhiều nang nhỏ có ảnh hưởng gì không đã được chúng tôi giải thích rõ ràng trong bài viết trên. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho các bạn để các bạn thấy được tầm quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời tình trạng bệnh này để tránh những biến chứng nguy hiểm và đe dọa đến hạnh phúc gia đình. Chúc gia đình các bạn sẽ sớm có tin vui!

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp

sarajevopanorama