CLB TPHCM khủng hoảng, bơm 100 tỷ cũng khó bay cao

CLB TPHCM khủng hoảng, bơm 100 tỷ cũng khó bay cao

CLB TPHCM tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi thua thảm tân binh Bình Định 0-3, khiến người ta tự hỏi: liệu đội bóng Thành phố đầu tư thêm 100 tỷ nữa có thay đổi tình hình?

CLB TPHCM chìm trong khủng hoảng

Nếu không theo dõi cuộc đối đầu giữa đoàn quân của HLV Mano Polking và Bình Định có thể tỉ số khiến nhiều người bất ngờ khi chiến thắng thuộc về đội bóng đất Võ.

Bất ngờ bởi đơn giản dù đang chơi hay, ổn định nhưng xét về kinh nghiệm lẫn sự đầu tư Bình Định khó qua nổi CLB TPHCM.

Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân lại khác khi thầy trò HLV Đức Thắng đá trên chân, sớm dẫn trước đội chủ sân Thống Nhất tới 3 bàn thắng ngay hiệp 1 và chỉ để CLB TPHCM tìm được bàn danh dự ở những phút cuối trận.

CLB TPHCM chìm sâu khủng hoảng: Thêm 100 tỷ nữa có khác?
Chất lượng ngoại binh của CLB TPHCM thực sự có vấn đề

Nhìn vào màn thể hiện của CLB TPHCM, thất bại như là sự hiển nhiên bởi họ vốn dĩ mất nhiều cầu thủ quan trọng, cùng lúc “chấp” luôn cả Tây cho dù 3 ngoại binh Joao Paulo, Baros Junior, Da Silva vẫn có mặt trên sân.

Đá 7 trận nhưng thua 5, chìm rất sâu dưới đáy bảng xếp hạng, bất chấp đầu mùa giải CLB TPHCM vẫn nhận được đầu tư lẫn sự tin tưởng có thể đổi vận, kể từ sau mùa bóng được coi thất bại 2020.

Thêm 100 tỷ nữa có khác?

Trong phòng họp báo sau trận thua Bình Định, HLV Mano Polking rất sòng phẳng nhận một phần trách nhiệm khi không thể giúp CLB TPHCM bay cao như kỳ vọng.

Tuy nhiên lúc này đổ lỗi hoàn toàn cho ông thầy người Brazil rõ ràng là không phải, bởi thực tế câu chuyện cũ của CLB TPHCM trong việc chuyển nhượng, mua sắm cầu thủ mới là vấn đề khiến đội bóng nhà giàu này ôm trái đắng.

CLB TPHCM chìm sâu khủng hoảng: Thêm 100 tỷ nữa có khác?
Nội binh cũng không quá xuất sắc

Trong số những cầu thủ bạc tỷ mà CLB TPHCM mang về mùa này xem chừng chỉ có mình Lee Nguyễn còn đáng “đồng tiền bát gạo”, những người còn lại dù trước đó được đánh giá cao nhưng khi đến V-League chơi không khác gì “Tây ba lô”.

Nhưng năng lực của Lee Nguyễn dù tốt, tuy nhiên tuổi tác và cả độ khốc liệt tại V-League đang làm tiền vệ này chùn chân, cùng lúc các nội binh cũng chỉ ở tầm trung bình quả thực quá khó để CLB TPHCM bay cao như kỳ vọng.

CLB TPHCM chìm sâu khủng hoảng: Thêm 100 tỷ nữa có khác?
để quá khó cho HLV Polking thay đổi cục diện

Nhiều mùa giải gần đây, đội bóng Thành phố “mở két” không biết mệt để bổ sung nhân sự, thuê HLV ngoại… nhưng hiệu quả đến lúc này rất ít ỏi, trong khi sự thất vọng lại có thừa.

Nhiều giải pháp giúp CLB TPHCM thay đổi được tính đến từ việc sa thải HLV Polking cho đến tăng cường chất lượng cầu thủ, nhưng xem ra là khó để bay cao nếu tiếp tục mua sắm vô tội vạ như đã thấy.

Vậy nên, giờ có bơm thêm cho đội bóng này 100 tỷ đồng nữa xem chừng cũng chẳng khác, dù số tiền đó là mơ ước của rất nhiều cái tên tại V-League.

Xuân Mơ

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama