D/O là gì và phí DO

D/O là gì và phí DO

D/O là gì và phí DO

Last Updated on By SONGANHLOGS 42 Bình luận

Bạn đang xem: D/O là gì và phí DO

Phí D/O viết tắt của chữ Delivery Order fee hay còn gọi là phí lệnh giao hàng, phí này phát sinh khi hàng cập cảng đến và hãng tàu/forwarder làm D/O lệnh giao hàng để consignee mang D/O này ra cảng xuất trình với hải quan để lấy hàng.

Xem thêm: Cristiano Ronaldo – Wikipedia tiếng Việt

Nhiều bạn thường hiểu sai phí này là phí chứng từ vì D/O giống giống chữ Documentation nhưng hiểu vậy là sai. Phí chứng từ (Documentation fee) Khi shipper hay consignee nhờ forwarder làm giùm cái packing list, commercial invoice hay cái sales contract…thì họ thu cái phí gọi là phí chứng từ.

Các bạn tham khảo 1 bản D/O lệnh giao hàng nhé.

D/O lệnh giao hàng

Thường thì D/O phát hành khi hãng tàu đã khai manifest. Trong bài viết tới mình sẽ viết về manifest.

D/O là gì và phí DO

Nói về SONGANHLOGS

SONGANHLOGS.com là website chuyên về xuất nhập khẩu, Logistics và thủ tục hải quan. Chúng tôi chia sẻ kiến thức đến cộng đồng bạn đọc.

Xem thêm: 【Hỏi đáp】Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Hãy ủng hộ SongAnhLogs bằng cách đánh giá bài viết để chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Theo dõi website để nhận những bài viết mới nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Phản hồi

  1. […] – Dỡ container khỏi tàu lên bãi container cảng đích. – Khi hàng đến làm D/O và giao container cho người nhận có vận đơn hợp lệ tại bãi […]

  2. […] đổi lệnh, mình thấy dân giao nhận cái gì cũng gọi là đổi lệnh cả, ngay cả D/O cũng gọi đổi lệnh luôn). Việc lấy booking confirmation (đổi lệnh) nhắm xác […]

Nguồn: https://sarajevopanorama.info
Danh mục: Tổng Hợp

sarajevopanorama