Djokovic cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer, Nadal

Djokovic cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer, Nadal

Thắng ngược đàn em Matteo Berrettini với tỷ số 6-7, 6-4, 6-4, và 6-3, Novak Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Wimbledon. Đồng thời cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer và Nadal.

Set 1Set 2Set 3Set 4Set 5
Novak Djokovic6 (4)666
Matteo Berrettini 7 (7)443

*Mời quý độc giả theo dõi những diễn biến cập nhật dưới đây:


Diễn Biến

Pha đánh bóng rúc lưới của Berrettini giúp Djokovic kết thúc set đấu thứ 4 với chiến thắng 6-3 và bảo vệ thành công vô địch Wimbledon.

Dù để thua set 1 nhưng bản lĩnh giúp Nole giành chiến thắng chung cuộc 6-7, 6-4, 6-4 và 6-3.

Thừa thắng xông lên, Djokovic tiếp tục ăn điểm ở game cầm giao bóng để vượt lên dẫn Berrettini 5-3 trong set 4.

Djokovic bẻ game khi Berrettini mắc lỗi giao bóng kép trước khi anh bước vào ván cầm giao bóng có tính chất bản lề của set 4.

Game thứ 6 chứng kiến hai tay vợt có pha đôi công đầy hấp dẫn và kết thúc bằng tình huống ghi điểm khó tin của Djokovic.

{keywords}

Cả Djokovic và Berrettini đều thắng trong game cầm giao bóng. Tỷ số trong set 4 đang là 2-2.

Những cú giao bóng có vận tốc lên tới hơn 200km/h của Berrettini tiếp tục gây khó khăn cho Djokovic. Tay vợt người Italy thắng khá dễ game cầm giao bóng.

Berrettini là người giao bóng trước.

Djokovic không bỏ lỡ 2 set point để khép lại set 3 với chiến thắng 6-4. Nhà đương kim vô địch vượt lên dẫn 2-1 sau 3 set.

{keywords}

Berrettini tiếp tục bám đuổi Djokovic. Tay vợt người Italy chỉ để mất 1 điểm trong game cầm giao bóng.

Berrettini đáp trả Nole bằng việc thắng nhanh game thứ 7 để rút ngắn cách biệt xuống còn 3-4.

Những lỗi đánh hỏng khiến Djokovic đứng trước nguy cơ bị đối thủ đòi lại break khi bị Berrettini dẫn tới 40-15. Tuy nhiên, bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới giúp anh cứu thành công 2 break point và khép lại ván đấu để dẫn trước đối thủ 4-2.

{keywords}

Djokovic giành break ngay ở game thứ 3 set 3. Giống như 2 set đầu tiên, Nole bẻ game đối thủ từ khá sớm.

Berrettini đáp trả Djokovic khi thắng tuyệt đối trong game cầm giao bóng và tạm dẫn trước đối thủ 1-0 trong set 3.

Berrettini là người giao bóng trước trong set 3.

Djokovic thắng game trắng ở ván thứ 10, qua đó khép lại set với tỷ số 6-4. Đồng thời quân bình tỷ số trận chung kết Wimbledon là 1-1.

{keywords}

BREAK. Berrettini liên tục mắc lỗi tạo cơ hội để bẻ game khi dẫn trước 40-15. Tuy nhiên, vào thời điểm khó khăn, tay vợt 25 tuổi người Italy đã cứu được break và kết thúc ván đấu, qua đó gỡ rút ngắn tỷ số trong set 2 xuống còn 4-5.

BREAK. Berrettini đòi lại một break sau khi anh bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic. Tay vợt người Italy thắp lên hi vọng lật ngược tình thế trong set 2.

Berrettini kết thúc ván thứ 7 bằng cú đánh bóng qua khe giữa hai chân về cuối sân khiến pha đáp trả của Dkovic đưa bóng rúc lưới. Khán giả bật dậy vỗ tay tán thưởng tay vợt người Italy.

{keywords}
Berrettini khiến Djokovic gặp nhiều khó khăn 

Djokovic tiếp tục vùng lên mạnh mẽ trong set 2 và dẫn trước đối thủ với tỷ số 5-1 và nhiều cơ hội kết thúc set đấu để gỡ hòa 1-1 trong trận chung kết.

BREAK. Djokovic chống trả quyết liệt trong ván Berrettini cầm giao bóng và bẻ game thành công.

Bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới được thể hiện trong set 2, anh tiếp tục thắng trong game cầm giao bóng để dẫn trước đối thủ 2-0.

Break. Tình huống bỏ nhỏ bị Djokovic bắt bài khiến Berrettini mất break ngay trong game mở màn của set 2.

Matteo Berrettini là người giao bóng trước.

Matteo Berrettini khép lại set 1 bằng cú giao bóng ăn điểm trực tiếp rất uy lực. Điểm số ở loạt tie-break trong set 1 là 7-4.

Berrettini cho thấy anh không dàng bị bắt nạt khi tiếp tục gây ra khó khăn cho Djokovic, quân bình tỷ số 6-6 và đưa set 1 vào loạt tie-break.

{keywords}

Djokovic tái lập thế dẫn trước bằng việc thắng game trắng trước tay vợt kém 9 tuổi bên kia lưới.

Cú giao bóng uy lực của Berrettini khiến Nole trả giao bóng ra ngoài đưa set 1 về tỷ số hòa 5-5.

{keywords}

Break cho Berrettini. Anh đòi lại break trong set 1 sau khi bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic. Cơ hội để tay vợt người Italy lật ngược thế cờ trong set 1 vẫn còn khi anh cầm giao bóng ở game thứ 10 mang tính bản lề.

Djokovic đánh bóng bổng qua lưới tạo cơ hội để Berrettini thực hiện cú smash uy lực và khép lại ván đấu kéo dài hơn 11 phút.

Cú ace quá tốt của hạt giống số 1 không cho Berrettini cơ hội trả giao bóng. Djokovic dẫn trước 5-2 và có cơ hội lớn để giành chiến thắng trong set mở màn của trận chung kết.

{keywords}
Djokovic gặp khó khăn những cú giao bóng uy lực của Berrettini
{keywords}

Berrettini thắp lên hi vọng bám đuổi Nole trong set 1 khi thắng ở ván thứ 6.

Trong game cầm giao bóng của mình, tay vợt người Serbia nhanh chóng giành chiến thắng để gia tăng khoảng cách điểm 4-1 trong set 1.

Những cú đánh bóng rất nặng tay của Djokovic đang gây ra nhiều khó khăn cho tay vợt đàn em. Berrettini mất break ở game thứ 4 để Nole vượt lên dẫn trước 3-1.

{keywords}
CĐV vào kín sân theo dõi trận chung kết

Nole đáp trả đối thủ bên kia lưới. Với 2 cú ace chính xác, Djokovic khép lại game đấu với điểm số 40-30 dù trước đó anh đối mặt với nguy cơ sớm mất break, khi để Berrettini dẫn 30-15.

Những cú giao bóng đầy uy lực của Berrettini gây ra nhiều khó khăn cho tay vợt số 1 thế giới. Tay vợt người Italy khép lại ván đấu với điểm số 40-30.

Pha đánh bóng không qua lưới của Matteo Berrettini giúp Djokovic có được game thắng đầu tiên. Tuy nhiên, Nole đã có ván đấu mở màn rất chật vật ở trận chung kết.

{keywords}

Trận chung kết Wimbledon được bắt đầu, Djokovic giao bóng trước trong set 1.

{keywords}
Djokovic vs Berrettini, ai sẽ lên ngôi đêm nay?
{keywords}
Thông số đối đầu giữa Djokovic vs Berrettini

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama