EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!

Khi được hỏi “EDX là gì” chắc hẳn rất nhiều người sẽ không biết đây là gì? Các vấn đề có liên quan đến EDX bạn cần biết như thế nào? Hiện nay có những trường đại học nào trên thế giới đang tham gia vào hệ thống EDX này? Cách đăng ký một khoa học trên EDX đơn giản ra sao? Những lý do nào khiến bạn nên đăng ký và theo học MOOC của EDX? Tất cả sẽ có trong bài viết này, còn chờ gì nữa mà không đọc ngay.

Bạn đang xem: EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

1. Đi tìm hiểu ý nghĩa của EDX là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ EDX là gì hay chưa? Cụm từ này chắc chắn sẽ khá là xa lạ với rất nhiều người, để biết được ý nghĩa của cụm từ này thì hãy cùng timviec365.vn giải đáp và đưa ra đáp án ngay cho bạn sau đây. EDX là là một hệ thống giáo dục mở, nơi cung cấp các khóa học trực tuyến cho nhiều đối tượng học viên khác nhau, khóa học EDX thường được gọi với tên gọi khác như MOOCs hoặc khóa học trực tuyến mở rộng, với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu thế giới, các tổ chức phi lợi nhuận và nhiều tổ chức khác trên toàn thế giới. 

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
Đi tìm hiểu ý nghĩa của EDX là gì?

Hệ thống EDX được thành lập và tạo ra bởi MIT – Học viện công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào năm 2012, từ khi thành lập đến này, EDX đã có hơn 145 đối tác từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. EDX là nền hệ thống cung cấp Mooc, được xem là một phần mềm phổ biến thứ hai trên thế giới bở số lượng sinh viên hiện nay lên đến khoảng 24 triệu người học và có hớn 2650 khóa học trực tuyến được tạo ra và hoạt động.

Thông qua EDX giúp các nhà nghiên cứu có thể lên kế hoạch và nghiên cứu về quá trình học tập và giáo dục từ xa như thế nào, bên cạnh đó là cung cấp đến người dùng những khóa học khác nhau và kinh phí chi trả cho khoa học cũng không quá cao.

EDX là một nền tảng học tập trực tuyến với nguồn mở mang đến tính năng giảng dạy và được thiết kế dành riêng cho web, các tính năng sẽ bao gồm tự học theo nhịp độ, các nhóm thảo luận trực tuyến, học tập hợp tác dựa trên wiki, đánh giá việc học thông qua tiến bộ của học sinh suốt khoa học và các phòng thí nghiệm trực tuyến. Với nền tảng này bạn sẽ thể hiểu nó như một phòng thí nghiệm từ đó dữ liệu sẽ được thu thập để có thể hiểu rõ hơn và các học của học sinh. Với nguồn mở thì nền tảng này sẽ được cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển và xu hướng học tập của học sinh sinh viên hiện nay.

EDX là chương trình có thể sẵn sàng với bất kỳ một học viên này trên thế giới chỉ cần có kết nối internet, không có quy trình truyền sinh phức tạp như các trường đại học hay các trung tâm đào tạo trực tiếp. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định là bạn có thể đăng nhập và theo học ngay các khóa học trực tuyến trên EDX.

EDX cung cấp đến bạn rất nhiều khóa học trên các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể xác định lĩnh vực mình muốn học và khung giờ học của bản thân sao cho phù hợp để có thể theo học với khóa học này cho bản thân mình.

Tham khảo: Coursera là gì? Review chất lượng giáo dục trực tuyến Coursera

Tìm việc làm IT

2. Cách bạn có thể đăng ký khóa học EDX đơn giản?

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
EDX là gì – Cách đăng ký học có đơn giản?

Để có thể đăng ký một khóa học EDX đơn giản và nhanh chóng cho bản thân thì sau đây sẽ là các bước cực đơn giản cho bạn như sau:

Bước 1: Bạn có thể tìm kiếm các khoa học thú vị cho bản thân bằng cách duyệt qua các danh mục khóa học được đăng tải trực tuyến đến trang web EDX. Lựa chọn cho bản thân một khoa học phù hợp và rèn luyện kiến thức và kỹ năng mà bản thân mong muốn.

Bước 2: Bạn đã tìm thấy một khoa học mà bản thân quan tâm và muốn học thì hãy nhấn chuột vào tên khóa học đó, một bản mô tả về hóa học sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào “chuyển đến lớp” để di chuyển đến trang khóa học EDX. 

Bước 3: Nếu bạn là thành viên lần đầu tiên tham gia khóa học thì bạn cần phải đăng ký tài khoản cho bản thân với tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email của mình, còn nếu bạn là học viên cũ thì chỉ cần đăng nhập lại tài khoản của mình.

Bước 4: Sau đó bạn cần nhấn vào “đăng ký ngay”. Tùy từng khóa học sẽ có tùy chọn đăng ký cho bạn như theo đuổi chứng chỉ (diploma) đã xác minh hoặc kiểm tra khóa học. Bạn có thể xem trước khoa học trước khi quyết định trả phí cho khóa học của mình. Bạn có thể tham khảo rất nhiều khóa học và có sẵn và kinh phí cho khoa học trực tuyến.

Để có thể tham gia thanh công vào khóa học bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể trả phí cho khóa học và bắt đầu ngay vào khóa học của mình. Các khóa học chỉ trả tiền sẽ hiển thị giá bằng Đô la Mỹ, miễn phí sẽ nói Khóa học trực tuyến miễn phí và sẽ liệt kê giá cho chứng chỉ tùy chọn.

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
EDX là gì – các bước đơn giản để đăng ký học EDX

Bạn có thể học trực tuyến trên máy tính hoặc tải các ứng dụng trên điện thoại của mình để sử dụng và thuận tiện nhất cho việc học của bản thân. Học trực tuyến đang là một trong những xu hướng học tập tiết kiệm và thuận tiện nhất ở mọi lúc, mọi nơi với nhiều đối tượng hiện nay.

Tham khảo ngay: Đại học Newcastle – Môi trường học tập lý tưởng cho các bạn trẻ

Việc làm telesales

Xem thêm: Giới thiệu về CellphoneS – Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc

3. Các trường đại học hiện nay tham gia vào EDX

Hiện nay, có rất nhiều các trường đại học khác nhau ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới có tham gia vào chương trình EDX nay. Cùng timviec365.vn bật mí để các bạn có thể hiểu được các trường đại học hiện nay có tham gia vào hệ thống học trực tuyến EDX như sau:

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
EDX là gì – các trường đai học tham gia vào EDX

* Ở Hoa Kỳ

+ Trường Đại học Boston

+ Trường Đại học Âm nhạc Berklee

+ Trường Đại học Davidson

+ Trường Đại học Cornell

+ Trường Học viện Công nghệ California

+ Trường Đại học Harvard

+ Trường Đại học Georgetown

+ Trường Học viện Công nghệ Massachusetts

+ Trường Đại học Rice

+ Trường Đại học Hệ thống Texas

+ Trường Đại học Washington

+ Trường Đại học California, Berkeley

+ Trường Đại học Wellesley

* Ở Úc

+ Trường Đại học Queensland

+ Trường Đại học Quốc gia Úc

+ Trường Đại học Melbourne

* Ở Canada 

+ Trường Đại học McGill

+ Trường Đại học Toronto

* Ở Bỉ

+ Trường Đại học Công giáo Louvain

* Ở Trung Quốc

+ Trường Đại học Thanh Hoa

+ Trường Đại học Bắc Kinh

+ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

+ Trường Đại học Hồng Kông

* Ở Đức

+ Trường Đại học Mỹ thuật Munchen

Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập Zalo Web và Zalo PC đơn giản dễ làm

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
EDX là gì – Các trường hiện nay đang nằm trong hệ thống EDX

* Ở Ấn Độ

+ Trường Học viện Công nghệ Ấn Độ – Bombay

* Ở Nhật Bản

+ Trường Đại học Kyoto

* Ở Hàn Quốc

+ Đại học Quốc gia Seoul

* Ở Thụy Sĩ

+ Trường Học viện Bách nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Lausanne 

* ỞThụy Điển

+ Trường Học viện Karolinska

Trên đây là danh sách các trường đại học có tham gia vào EDX hiện nay. Để biết được những ưu điểm và lợi ích bạn nhận được khi sử dụng EDX thì bạn cần đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này để biết được lý do bạn nên lựa chọn học trực tuyến với EDX.

Xem ngay: Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Tại sao nên du học Harvard?

Việc làm chăm sóc khách hàng

4. Những lý do nên lựa chọn khóa học EDX – MOOC là gì?

Tiếp tục, có rất nhiều lý do để đăng ký vào loại khóa học này mà không tính bất kỳ khoản phí nào. Cùng điểm danh những lý do khiến bạn không thể bỏ qua khóa học này cho bản thân cụ thể như sau:

EDX là gì? Những bí ẩn xoay quanh EDX bạn chưa từng biết!
Những lý do bạn nên học MOOC của EDX là gì?

+ Thứ nhất, về thời gian để học trực tuyến rất thuận lợi và tiện cho bạn tuy nhiên nó sẽ đòi hỏi khả năng tự học của bạn. Trên khắp thế giới, mọi người làm nhiều việc để vượt qua thời gian rảnh rỗi. Chẳng hạn, ai đó sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và những người khác có thể là người hâm mộ. Nhưng, chúng tôi luôn tìm thấy thứ gì đó có thể giúp chúng tôi thoát khỏi cảm giác nhàn nhã đó trong thế giới công nghệ này.

Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu chúng ta vừa học vừa giải trí? Điều này nghe có vẻ mỉa mai ở đây, nhưng nó thực sự có thể. Ở đây, bạn chỉ cần làm theo những gì bạn yêu thích và đó sẽ là thời gian trôi qua tốt nhất cho bạn.

+ Thứ hai, mang đến sự vui vẻ và thoải mái trong từng buổi học. Nếu bạn có thể vượt qua thời gian một cách dễ dàng với các khóa học này thì phải có điều gì đó thú vị ở họ. Tiếp tục với điểm cuối cùng, trường hợp đầu tiên là bạn cần tìm ra điều gì làm bạn phấn khích nhất.

+ Thứ ba, tăng hiểu biết cho bản thân và kiến thức cho mình một cách đơn giản. Nghe có vẻ ngu ngốc khi đề cập đến điều này nhưng ngay cả khi thời gian trôi qua và vui vẻ, kiến ​​thức sẽ đến như một người rảnh rỗi. Bạn sẽ được học một loạt các công cụ sẽ trực tiếp trở thành sự thúc đẩy cho sự nghiệp của bạn. Chúng tôi không thể nhấn mạnh nó nhiều hơn.

+ Thứ tư, mang đến cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm và những bài học bổ ích. MOOCs là tốt nhất để có được cái nhìn của người khác và sau đó định hình ý kiến ​​và suy nghĩ của chúng ta. Nói cách khác, các khóa học này xây dựng kinh nghiệm có thể giúp bạn trong suốt cuộc đời. Thật tốt khi có kiến ​​thức lý thuyết về một chủ đề cụ thể với một khóa học MOOC tốt, các kỹ năng thực tế cũng được cải thiện. Cá nhân, sẽ được học hỏi và truyền lại những kinh nghiệm sống quý báu. Nếu bạn đang có ý định trở thành một diễn giả hay bất kỳ một lĩnh vực nào đó bạn có thể đăng ký các khóa học phù hợp với bản thân mình để rèn luyện tốt nhất cho chính mình.

Trên đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi lựa chọn học trực tuyến với EDX, còn chần chờ gì nữa hãy tìm hiểu và lựa chọn ngay cho bản thân mình một khóa học phù hợp với bản thân mình thôi nào.

Qua chia sẻ của timviec365.vn đã giúp bạn có thêm được những kiến thức và những hiểu biết rõ ràng hơn nữa về khóa học EDX cho bản thân. Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay thì việc học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu và là lựa chọn học tập của rất nhiều người. Hy vọng, với những chia sẻ trong bài bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học trực tuyến EDX phù hợp với bản thân mình.

Bài viết tham khảo: Những câu chuyện thú vị: Sinh viên Harvard học như thế nào?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Nguồn: https://sarajevopanorama.info
Danh mục: Tổng Hợp

sarajevopanorama