Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Ngày 24-25/4, các vận động viên, những người yêu chạy bộ cả nước sẽ quy tụ về Quảng trường Khu du lịch (KDL) Sun World BaDen Mountain để tham gia giải chạy “BaDen Mountain Marathon 2021” lần đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Tây Ninh.

Lan tỏa thông điệp du lịch “xanh”

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 có chủ đề “Bước chạy xanh”, do Sở VHTT và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức, Sun World BaDen Mountain (thuộc tập đoàn Sun Group) tài trợ và đồng tổ chức. Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho tất cả các đối tượng trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Các vận động viên sẽ tham gia vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh tươi đẹp, trù phú trên những cung đường ấn tượng của giải chạy với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km. Các vận động viên sẽ xuất phát từ quảng trường KDL Sun World BaDen Mountain (Núi Bà Đen, Tây Ninh). Lấy núi Bà Đen – “nóc nhà Nam Bộ” làm tâm điểm, những đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, đưa các vận động viên vào hành trình trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, mướt xanh, băng qua những con đường bình yên tới trung tâm tỉnh, rồi quay trở lại chân Núi Bà. Cùng với đó, ở tất cả cung đường đều được bố trí các trạm cung cấp nước, nước điện giải, trái cây, trạm y tế theo tiêu chuẩn để “tiếp sức” cho người chạy.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, nâng cao nhận thức của người dân về rèn luyện nâng cao sức khỏe, khơi gợi tinh thần marathon tới cộng đồng… giải chạy “BaDen Mountain Marathon 2021” còn lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm – du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những định hướng phát triển bền vững cho du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Sau đợt bán vé lần thứ nhất, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 đã thu hút hơn 1000 người đăng ký, trong đó có cả những vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và những người yêu thích chạy bộ trên cả nước.

BaDen Mountain Marathon 2021 có 25 giải, với tổng giá trị tiền mặt lên tới 120 triệu đồng, có các giải thưởng theo cự ly và giải thưởng theo lứa tuổi.

Đáng chú ý, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 còn có sự xuất hiện của những nhân vật đặc biệt như: ông Đoàn Ngọc Hải – khách mời danh dự, Thanh Vũ – nữ vận động viên từng chinh phục 4 sa mạc, Đỗ Trọng Nhơn – nhà vô địch Vietnam Jungle Marathon 2019… Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong hành trình tham gia giải chạy này, ông sẽ chở 1 xe sữa của bà con Vũng Tàu dành tặng cho các học sinh nghèo ở Tây Ninh.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Khám phá thiên nhiên Tây Ninh kỳ thú

Cũng trong hành trình khám phá thiên nhiên Tây Ninh tươi đẹp trong giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, du khách và vận động viên đến từ 3 miền sẽ có cơ hội: thưởng ngoạn vẻ đẹp Núi Bà Đen; chinh phục “nóc nhà Nam Bộ”; thưởng thức ẩm thực phong phú  cùng những trải nghiệm tâm linh ý nghĩa như: chiêm bái Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn – tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á ngự tọa trên đỉnh núi, bái Linh Sơn Thánh Mẫu tại hệ thống Chùa Bà hàng trăm năm tuổi; tham quan, khám phá nhiều hang động kỳ thú nơi đây… Các vận động viên tham gia giải chạy sẽ nhận được ưu đãi vé cáp treo lên tới 30% từ khu du lịch Sun World BaDen Mountain.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Trong khuôn khổ giải chạy, từ ngày 12-28/3, BTC phát động thử thách “Bước chạy xanh” nhằm lan tỏa thông điệp, thu hút người tham gia trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, mỗi người tham gia thử thách sẽ chụp 1 bức hình hoặc quay 1 clip ngắn, ghi lại khoảnh khắc chạy bộ hàng ngày của mình trên những con đường, góc phố có nhiều màu xanh và chia sẻ công khai trên facebook cá nhân kèm hashtag #Buocchayxanh #BaDenMountainMarathon #BDMM2021. Đồng thời, người tham gia cần kêu gọi 5 người bạn cùng tham gia thử thách. Video hoặc hình chụp của 5 người tham gia thử thách có nhiều tương tác nhất sẽ được tặng Bib chạy kèm voucher Cáp treo Sun World BaDen Mountain.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào tháng 4

Thông tin đăng ký giải chạy: badenmountainmarathon.sunworld.vn hoặc https://webv3.123go.vn/event/21-ba-den-mountain-marathon

Doãn Phong

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama