Giành vé Olympic, xạ thủ Việt Nam “ẵm” 100 triệu đồng

Giành vé Olympic, xạ thủ Việt Nam “ẵm” 100 triệu đồng

Ba xạ thủ Việt Nam bay sang Ấn Độ dự Cup bắn súng thế giới từ 16/3 có cơ hội nhận thưởng khủng nếu giành vé dự Olympic Tokyo 2021.

Tối 16/3, ba xạ thủ Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành và Phan Xuân Chuyên cùng chuyên gia Park Chung-gun lên đường sang Ấn Độ dự Cup bắn súng thế giới 2021 diễn ra từ 18 đến 28/3.

Theo HLV trưởng tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, giải đấu tại Ấn Độ là cơ hội cuối để các xạ thủ Việt Nam giành vé dự Olympic. Chính vì vậy, các xạ thủ Việt Nam được tập trung những điều kiện tốt nhất để đạt mục tiêu đề ra.

Giành vé Olympic, xạ thủ Việt Nam 'ẵm' 100 triệu đồng
Xạ thủ Trần Quốc Cường (giữa) là tay súng giàu cơ hội giành vé đến Olympic Tokyo

Trong 3 xạ thủ tranh tài, Trần Quốc Cường là tay súng có nhiều cơ hội nhất để giành vé đến Nhật Bản dự Thế vận hội. Hiện Trần Quốc Cường đứng thứ 17 thế giới, chỉ cần vượt 1 bậc lên vị trí thứ 16 là có vé dự Olympic.

Trước ngày lên đường, phong độ của Trần Quốc Cường rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dù vậy, do Cúp bắn súng thế giới là cơ hội chót để đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh là cực cao. Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Trần Quốc Cường là Donkov Samuil (Bulgary, hạng 16) và Park Daehun (Hàn Quốc) cũng có phong độ tốt và cùng chung tham vọng lớn giành tấm vé chót dự Thế vận hội.

Một sự động viên lớn cho Trần Quốc Cường lẫn 2 xạ thủ Nguyễn Đình Thành và Phan Xuân Chuyên là HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch HĐQT công ty SENAVI quyết định SENAVI treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới.

Giành vé Olympic, xạ thủ Việt Nam 'ẵm' 100 triệu đồng
“Bông hồng thép” treo thưởng lớn để động viên từ xa cho các xạ thủ Việt Nam

“Bông hồng thép” Nguyễn Thị Nhung, người luôn sát cánh với các xạ thủ và góp công lớn khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic giờ quán xuyến thêm mô hình chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cộng đồng SENAVI tâm sự, do dịch Covid-19 nên bà không thể cùng các xạ thủ Việt Nam đến Ấn Độ nên việc treo thưởng cho VĐV giành vé dự Olympic là hình thức động viên từ xa, hy vọng mang đến may mắn và thành tích cao cho các tay súng.

Được biết, các xạ thủ Việt Nam hoàn tất thi đấu vào ngày 22/3 và phải đợi 10 ngày mới có chuyến bay về nước. Ba xạ thủ Việt Nam và chuyên gia Park Chung-gun ngoài nỗ lực thi đấu, giành thành tích cao cũng phải thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc.

H.K

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama