HAGL sắp phá kỷ lục V-League, bầu Đức tính đường vô địch thôi

HAGL sắp phá kỷ lục V-League, bầu Đức tính đường vô địch thôi

HAGL dưới thời Kiatisuk sắp đạt ngang kỷ lục Bình Định, Viettel từng làm được tại V-League, và đây cũng là cơ sở để bầu Đức tính đường vô địch…

HAGL sắp phá kỷ lục V-League…

Đánh bại Đà Nẵng với tỉ số 2-0 ngay trên sân Hoà Xuân ở vòng 8 V-League chẳng những giúp thầy trò HLV Kiatisuk củng cố ngôi đầu bảng mà còn đánh dấu HAGL có trận thứ 5 liên tiếp không để thủng lưới.

Đây dù chưa phải là kỷ lục của V-League, nhưng với phong độ đang có, nhiều khả năng HAGL dưới thời Kiatisuk sẽ san bằng thành tích mà Bình Định, Viettel từng làm được ở mùa giải 2006 và 2020.

HAGL sắp phá kỷ lục V-League: Bầu Đức tính đường vô địch thôi...
HAGL đang lột xác ở hàng thủ

Vào thời điểm đó, đoàn quân đất Võ đã có tới 6 trận bất bại liên tiếp và không để thủng lưới bàn nào ở mùa giải mà Bình Định kết thúc với hạng 4 chung cuộc – thành tích tốt nhất của đội bóng này.

Cũng có được thành tích bất bại tương tư và giữ sạch lưới, Viettel chính thức soán ngôi từ tay Hà Nội FC ở mùa giải năm ngoái.

Chỉ cần 2 trận đấu nữa thôi, HAGL sẽ phá vỡ kỷ lục mà Bình Định, Viettel nắm giữ. Và nhìn vào lịch thi đấu, tình thế… dường như khả năng thầy trò HLV Kiatisuk sẽ làm được điều đó khi 2 trận tới sẽ đá sân nhà, cùng lúc chỉ gặp Nam Định vốn “khôn nhà dại chợ”, trong khi Hà Nội FC khủng hoảng hàng công.

Bầu Đức tính đường… vô địch thôi

Nếu hỏi mùa này HAGL khác biệt gì nhất, hẳn nhiều người sẽ chọn phương án về sự lột xác của hàng thủ hơn là việc Văn Toàn, Công Phượng thăng hoa.

Sự lựa chọn này rõ ràng là có cơ sở khi mùa này HLV Kiatisuk cho HAGL chơi một thứ bóng đá điềm tĩnh, khôn ngoan hơn thay vì lao lên phía trước tấn công dồn dập và nhận những bàn thua đáng tiếc.

HAGL sắp phá kỷ lục V-League: Bầu Đức tính đường vô địch thôi...
cùng hàng công khởi sắc

Cứ nhìn vào số bàn thua kể từ khi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… lên V-League là đủ thấy được khi trung bình mỗi mùa HAGL nhận hơn 45 bàn thua

Nhưng mùa này với việc sở hữu các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cơ bản tốt đủ để ‘Zico Thái’ xây dựng cho đội nhà cách chơi “nhấm nhẳng”, đợi đối thủ lao lên trước khi trừng phạt bằng những đòn quyết định.

Và muốn chơi được như thế, ít nhất hàng thủ phải đủ mạnh để không thua, trước khi chớp những cơ hội để ghi bàn ở thời điểm quyết định. Con số 10/14 bàn thắng  HAGL có được sau 8 vòng, đều đến trong hiệp 2 cho thấy rõ hơn điều này. Cùng lúc họ chỉ để lọt lưới 3 trong số 8 trận đấu.

HAGL sắp phá kỷ lục V-League: Bầu Đức tính đường vô địch thôi...
là cơ sở để bầu Đức, Kiatisuk tính đường vô địch cho đội nhà

HAGL vào lúc này không còn ngây thơ để đang tạo ra một chuỗi trận đấu ấn tượng từ tinh thần cho đến lối chơi và sự hiệu quả dưới thời Kiatisuk, và nói không quá lúc này đội bóng phố Núi đang hay nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Đội bóng nhà bầu Đức thay đổi quá nhiều về chuyên môn, tinh thần để lúc này không có cơ hội nào tốt hơn cho HAGL phất cờ hướng đến mục tiêu vô địch, nhất là khi những đối thủ được coi mạnh nhất là Hà Nội FC, Đà Nẵng… đang nhiều vấn đề.

Tính đường vô địch thì hơi sớm, nhưng đặt mục tiêu để phấn đấu xem chừng cũng là vừa rồi, bầu Đức.

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama