HAGL vs TPHCM, Khi Lee Nguyễn trở lại phố Núi đấu Kiatisuk

HAGL vs TPHCM, Khi Lee Nguyễn trở lại phố Núi đấu Kiatisuk

Lee Nguyễn cùng CLB TPCHM trở lại phố Núi đấu HAGL và Kiatisuk ở vòng 6 LS V-League sau hơn 10 năm rời đi với những xung đột.

1. Ở thời điểm tròn 20 năm làm bóng đá, trong số rất nhiều điều mà bầu Đức tự hào vẫn có cái tên Lee Nguyễn – một thương vụ đình đám mà ông chủ HAGL tạo ra cách đây hơn 1 thập kỷ.

Thời điểm đó, dù không quá hoài nghi như thương vụ của Kiatisuk, nhưng việc bầu Đức đưa Lee Nguyễn về sân Pleiku cũng khiến nhiều người nửa tin, nửa ngờ. Bởi lúc đó tiền vệ người Mỹ gốc Việt đang ở phong độ đỉnh cao, đồng thời đang chơi bóng tại châu Âu.

Nhận mức lương khủng để về Việt Nam khoác áo HAGL, Lee Nguyễn ngay lập tức chứng tỏ giá trị cũng cũng tạo ra một cơn sốt ở mọi sân bóng mà đội nhà đến thi đấu trong sự hồ hởi của bầu Đức.Lee Nguyễn trở lại phố Núi đấu Kiatisuk: Oan gia ngõ hẹp
Đưa Lee Nguyễn về HAGL là một trong số thương vụ thành công nhất của bầu Đức

2. Ở mùa giải đầu tiên, Lee Nguyễn đá 24 trận, ghi 13 bàn thắng cùng 16 lần kiến tạo tưởng chừng tiền vệ người Mỹ gốc Việt sớm trở thành tượng đài ở sân Pleiku sau thời Kiatisuk.

Nhưng mọi chuyện thay đổi từ đây, và cũng bắt đầu bằng cái tên Kiatisuk – trở lại Việt Nam và lần thứ 2 ngồi vào ghế nóng tại HAGL mùa 2010.

Bầu Đức từng bảo vệ Lee Nguyễn trong cuộc chiến giữa tiền vệ này và chân sút Agostinho. Nhưng ở lần thứ 2 khi tiền vệ người Mỹ gốc Việt đối đầu với Kiatisuk, ông chủ HAGL chọn đứng về phía cựu danh thủ người Thái Lan.Lee Nguyễn trở lại phố Núi đấu Kiatisuk: Oan gia ngõ hẹp
dù chơi xuất sắc ở mùa đầu tiên, nhưng mối quan hệ giữa Lee và Kiatisuk lại không tốt đẹp

Những bất đồng đơn thuần về mặt chuyên môn khi Kiatisuk sử dụng Lee Nguyễn thi đấu trái với vị trí sở trường cứ lớn dần và bùng lên dữ dội ở đầu mùa 2010 rốt cuộc khiến tiền vệ tài năng người Mỹ gốc Việt phải rời HAGL trong cay đắng.

Nói cay đắng là vì, khi thanh lý hợp đồng cũng là thời điểm V-League 2010 đã khởi tranh nên Lee Nguyễn thất nghiệp suốt vài tháng trước khi cập bến Bình Dương. Kể từ đây bắt đầu những ngày tháng đáng quên của cầu thủ này ở Việt Nam.

3. Sau nhiều năm rời xa V-League lẫn Việt Nam, đầu mùa giải 2021 quyết định trở về khoác áo CLB TPHCM của Lee Nguyễn cũng làm nhiều người bất ngờ và hoài nghi.Lee Nguyễn trở lại phố Núi đấu Kiatisuk: Oan gia ngõ hẹp
và lần trở về phố Núi này, Lee Nguyễn có thể tìm được niềm vui hay không

Nhưng rốt cuộc, tiền vệ 34 tuổi này lại đang là một trong số những cầu thủ thủ chơi xuất sắc nhất V-League sau 5 vòng đấu, dù CLB TPHCM của Lee Nguyễn vẫn đang khởi động khá chậm chạp.

Vòng đấu thứ 6 này, Lee Nguyễn trở lại phố Núi trong sự chào đón của người hâm mộ Pleiku, của bầu Đức và cả Kiatisuk nhưng ở một tâm thế khác – kẻ đối đầu với HAGL.

Những câu chuyện cũ hay ân oán, hiểu lầm giữa Lee Nguyễn và Kiatisuk có thể sẽ được xoá bỏ ở lần gặp gỡ này. Nhưng về trận đấu lại khác, HAGL đang được đánh giá cao hơn rất nhiều so với CLB TPHCM từ phong độ, đến tinh thần nên thật khó cho Lee Nguyễn có được niềm vui trong ngày trở về.

Nhưng đó là câu chuyện bóng đá còn tất cả vẫn chờ một cái bắt tay, cái ôm giữa bầu Đức với Lee Nguyễn, Kiatisuk cùng học trò cũ, bởi đơn giản họ là những cái tên được người hâm mộ phố Núi yêu thích nhất suốt 20 năm qua.

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama