HLV Hoàng Văn Phúc chính thức dẫn dắt Hà Nội FC

HLV Hoàng Văn Phúc chính thức dẫn dắt Hà Nội FC

Cùng với thông báo chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, lãnh đạo CLB Hà Nội chính thức bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc làm lái trưởng đội bóng Thủ đô.

Theo đó, HLV Hoàng Văn Phúc nhận ghế thuyền trưởng CLB Hà Nội trong ngày 4/4. Ngoài vị trí HLV trưởng, ông Phúc kiêm ghế Giám đốc kỹ thuật.

Hiện tại, HLV Hoàng Văn Phúc đã có mặt tại Hà Nội để bắt tay ngay vào công việc. Trong chiều nay, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên cùng đội, nhằm chuẩn bị cho trận derby với Viettel ở vòng 8 LS V-League 2021.

HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ngồi ghế nóng CLB Hà Nội
HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ngồi ghế thuyền trưởng CLB Hà Nội từ ngày 4/4

HLV Hoàng Văn Phúc không phải là gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam cũng như CLB Hà Nội. Trước đây, ông Phúc từng dẫn dắt CLB Hà Nội T&T (tên gọi trước đây của CLB Hà Nội), tuyển Việt Nam và CLB Quảng Nam, CLB Sài Gòn. Thành tích cao nhất ở sân chơi V-League của HLV Hoàng Văn Phúc là đưa Quảng Nam lên ngôi vô địch mùa giải 2017.

Việc CLB Hà Nội bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc ngồi ghế nóng không có mục đích gì khác ngoài giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Ở mùa giải năm nay, CLB Hà Nội đặt mục tiêu vô địch V-League và tiến sâu vào đấu trường AFC. Dù vậy, với việc hàng loạt trụ cột bị chấn thương, Hà Nội đã đạt thành tích không tốt, chỉ giành được 10 điểm sau 7 trận đấu.

Sau khi HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nhận nhiệm vụ, CLB Hà Nội cũng đã trân trọng cảm ơn những đóng góp của HLV Chu Đình Nghiêm cho đội bóng Thủ đô trong suốt chiều dài lịch sử phát triển.

Kể từ khi trở thành HLV trưởng đội bóng Thủ đô từ năm 2016, HLV Chu Đình Nghiêm sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng với 176 trận đấu đã đấu (thắng 106, hoà 43, thua 27), đạt được nhiều thành tích ấn tượng như vô địch V-League 2016, 2018, 2019, vô địch cúp Quốc gia 2019, 2020, giành Siêu Cup 2018, 2019, 2020 và vào tới chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019. 

Video Đà Nẵng 2-0 Hà Nội:

Huy Phong

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama