HLV Lê Huỳnh Đức thú vị khi đấu trí với Kiatisuk và HAGL

HLV Lê Huỳnh Đức thú vị khi đấu trí với Kiatisuk và HAGL

HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định mình và Kiatisuk là bạn thân của nhau nhưng trên sân là câu chuyện hoàn toàn khác.

Dù HAGL đang dẫn đầu LS V-League 2021, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức nhấn mạnh HAGL cũng… như mọi đối thủ, không có đội mạnh, đội yếu.

“Tôi đánh giá trận nào cũng như trận nào, luôn phải có chuẩn bị cho cầu thủ. Tất cả các đội đều mạnh, không có đội yếu, sự chênh lệch không có nhiều.

Hôm nay có thể đội đá hay, hôm sau đá tệ, phong độ khó nói. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Vì thế nếu chỉ chú trọng HAGL thì cũng khó thành công”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ trước cuộc đọ sức của 2 đội đang trong nhóm dẫn đầu LS V-League lúc này.

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trên sân, tôi với Kiatisuk ở 2 chiến tuyến'
HLV Lê Huỳnh Đức

HLV Lê Huỳnh Đức không giấu giếm, thậm chí nói thẳng SHB Đà Nẵng vẫn sử dụng con người, lối chơi cũ khi đối đầu HAGL. “Đội hình phải có sự cân bằng mới tạo ra sức mạnh, động lực thi đấu”, thuyền trưởng CLB Đà Nẵng nói.

HLV Huỳnh Đức đánh giá HAGL là đội bóng sản sinh ra nhiều tiền vệ năng lực, riêng hàng thủ thì thiếu nhiều nhưng HLV Kiatisuk đã cải thiện và chơi hiệu quả hơn.

“HAGL rất tự tin. Họ đang phom. HAGL mất 2 cầu thủ là Xuân Trường và Kim Dong Su thì chúng tôi cũng mất người ở vị trí tiền vệ. Quan trọng là phong độ và thái độ thi đấu”, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cho biết.

HLV Huỳnh Đức thừa nhận khâu hồi phục thể lực cho các cầu thủ ở SHB Đà Nẵng có nhiều hạn chế, một mình ông phải vất vả quán xuyến mọi thứ: “Mật độ dày rất khó cho công tác huấn luyện, tôi học và biết làm sao cho cầu thủ hồi phục, điều kiện mình chưa đủ, ví dụ như chế độ dinh dưỡng, massage, thả lỏng, tâm lý, thuốc men, cần giáo án hợp lý…

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trên sân, tôi với Kiatisuk ở 2 chiến tuyến'
HLV Huỳnh Đức đánh giá HAGL có hàng công rất mạnh

Khi cầu thủ mệt mỏi thì lý trí khó vững vàng để điều khiển cơ thể. Nước ngoài còn có HLV tâm lý. Họ có ê-kip làm việc 60 người, còn Việt Nam là 8 người. Công việc rất nhiều một mình HLV như tôi phải quán xuyến hết”.

HLV Huỳnh Đức rất vui khi gặp lại người bạn Kiatisuk, nhưng đó là câu chuyện sau trận đấu: “Ngoài đời thì tôi và Zico rất thân thiện, vui vẻ, trao đổi về chuyên môn, chia sẻ điểm mạnh để học hỏi lẫn nhau. Ngày mai là hai chiến tuyến khác nhau, có thể sau trận chúng tôi sẽ rất vui”.

HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trên sân, tôi với Kiatisuk ở 2 chiến tuyến'
HLV Lê Huỳnh Đức háo hức khi có dịp đấu trí với người bạn cũ Kiatisuk

HLV Huỳnh Đức nhận định HAGL sẽ chơi tấn công, còn SHB Đà Nẵng khả năng đá phòng ngự phản công: “HAGL có sự cải thiện đáng kể về chuyên môn, chúng tôi cũng thay đổi, bóng đá cần có con người, không có con người cũng khó có.

Từng là tiền đạo thì tôi mang tố chất tấn công. Muốn vô địch thì phải tấn công, nhưng tấn công thế nào lại thì khó nói. HAGL đang rất mạnh ở hàng tiền vệ và tiền đạo. Họ có thể lấy tấn công làm phòng ngự. Ngược lại thì tôi có thể chơi phòng ngự phản công”.

Video Hải Phòng 0-2 HAGL:

Đ.Nam

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama