Kiatisuk gặp hên mà bay cao, thầy ngoại ở V-League mất số

Kiatisuk gặp hên mà bay cao, thầy ngoại ở V-League mất số

V-League 2021 giữ “truyền thống” là đất dữ đối với các HLV ngoại, bởi lúc này chỉ lạc lõng Kiatisuk có cơ hội thành công cùng đội bóng phố Núi.

1. Trước khi HLV Shimoda Masahiro bị lãnh đạo CLB Sài Gòn “trảm” thì ở LS V-League 2021 có sự xuất hiện của 4 ông thầy ngoại, bao gồm Mano Polking (CLB TPHCM), Petrovic (Thanh Hoá) và Kiatisuk (HAGL).

Cả 4 HLV ngoại được các đội bóng V-League mang về mùa này đều có quá khứ huấn luyện rất “khủng”, đặc biệt với ông Petrovic – người từng dẫn dắt CLB Sao Đỏ Beograd vô địch C1 châu Âu năm 1991 hay đưa Thanh Hoá giành vị trí Á quân V-League ít mùa trước.

Những người còn lại cũng “chẳng phải dạng vừa” để nhận nhiều sự đãi ngộ, quyền hạn tuyệt đối và được kỳ vọng có thể giúp CLB của mình chiến thắng tại V-League 2021.

'Lời nguyền' thầy ngoại mất số, vì đâu chỉ Kiatisuk bay cao?
HLV Shimoda Masahiro là người đầu tiên bị trảm ở V-League 2021

2. Sau 6 vòng đấu, “lời nguyền” dành cho các thầy ngoại rốt cuộc cũng xảy ra khi HLV Shimoda Masahiro bị lãnh đạo CLB Sài Gòn “trảm” sau 3 trận thua liên tiếp, dù trước đó cựu Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật Bản được chờ đợi rất nhiều khi thay người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành.

Chưa “quá đen” như Shimoda Masahiro nhảy vào ghế nóng vào thời điểm có quá nhiều thay đổi nhân sự, thời gian hạn hẹp nhưng Mano Polking hay Petrovic đều đang chật vật, bởi CLB TPHCM hay Thanh Hoá đang vật lộn dưới khu vực đáy bảng xếp hạng. Điều này đặt 2 HLV có tiếng như Petrovic và Mano Polking  ngồi trên đống lửa.

Cả ông Petrovic và Mano Polking đang đối mặt với hàng tá áp lực khi Thanh Hoá thua liền 3 trận, trong khi CLB TPHCM cũng mới chỉ có 2 chiến thắng kể đầu mùa. Nếu kết quả không thay đổi, rất có thể cả 2 sẽ sớm bay ghế như người đồng nghiệp Shimoda Masahiro.

'Lời nguyền' thầy ngoại mất số, vì đâu chỉ Kiatisuk bay cao?
Tương lai của HLV Polking tại CLB TPHCM, hay Petrovic ở Thanh Hoá cũng rất mù mịt

3. Với việc giúp HAGL bay cao, HLV Kiatisuk là thầy ngoại duy nhất được kỳ vọng có thể đạt tới thành công tại V-League 2021. Sở dĩ cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan được kỳ vọng như thế không điều gì khác là nằm ở sự tin tưởng từ bầu Đức.

Bầu Đức giao toàn quyền cho Zico Thái đã đành, ông chủ của HAGL còn không màng đến thành tích. Chính sự “vô tư” ấy là cơ sở cho cựu danh thủ đội bóng phố Núi thoải mái làm việc, trong khi những HLV ngoại khác đều không được may mắn như thế.

'Lời nguyền' thầy ngoại mất số, vì đâu chỉ Kiatisuk bay cao?
để xem ra V-League chỉ còn mình Kiatisuk mà thôi

Ngoài tinh thần thoải mái, HLV của HAGL cũng rất “may mắn” khi nhận đội vào thời điểm mà các cầu thủ đội bóng phố Núi đã “chín” một cách thật sự sau nhiều mùa vật lộn với câu chuyện trụ hạng.

Sự ổn định về nhân sự, và đương nhiên năng lực của những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… cũng chẳng phải kém cỏi nên công việc còn lại dành cho Kiatisuk là tương đối nhẹ nhàng. Zico Thái chỉ còn tập trung làm liệu pháp tâm lý, hay bố trí nhân sự thi đấu, thay vì phải vá ngang vá dọc như những đồng nghiệp ngoại khác.

Những gì mà Kiatisuk có được rõ ràng khác xa so với ông Petrovic, Shimoda Masahiro hay Mano Polking bởi tất cả đều đối mặt hàng loạt áp lực từ thành tích, xây dựng lối chơi… trong khi mường tượng về V-League còn rất sơ sài. Thế cho nên, nếu những thầy ngoại trên đi vào vết xe đổ thất bại, điều ấy cũng là đương nhiên.

M.A

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama