Mourinho phát ngôn thế này, khó ở lại Tottenham 2-2 Newcastle

Mourinho phát ngôn thế này, khó ở lại Tottenham 2-2 Newcastle

Chiến lược gia người Bồ cáu kỉnh đổ lỗi cho học trò sau trận hòa 2-2 với Newcastle khiến Tottenham bỏ lỡ cơ hội top 4 Premier League.

Sau khi Chelsea để thua sốc 2-5 West Brom ở vòng 30 Premier League, Tottenham có cơ hội tuyệt vời để leo lên vị trí thứ 4, nếu giành trọn 3 điểm trên sân Newcastle.

Mourinho phát ngôn thế này, khó ở lại Tottenham
Mourinho bị sa thải trong quá khứ đều là tự tạo những mâu thuẫn khó hóa giải với cầu thủ

Đội bóng của Mourinho có vẻ đã đạt được mục tiêu ấy nhờ cú đúp chớp nhoáng của Harry Kane chỉ trong vòng 4 phút (30 và 34), dù bị Chích chòe xuyên thủng lưới trước.

Tuy nhiên, pha lập công của Joe Willock đã khiến Tottenham (49 điểm) ra về với chỉ 1 điểm, lỡ cơ hội đánh chiếm vị trí của Chelsea (51).

Mourinho đầy vẻ cáu kỉnh sau trận, một lần nữa đổ lỗi cho học trò qua những lời khó nghe: “Premier League là giải đấu rất khó nhằn và đẳng cấp. Và khi bạn cho thấy mình không ở thứ bóng đá đẳng cấp ấy thì thật là khó.

Chúng tôi đã mắc sai lầm trong phòng ngự dẫn đến sự thiếu ổn định. Trong hiệp 1, chúng tôi luôn kiểm soát, thậm chí cả trong hiệp 2 khi có bóng, chúng tôi không gặp khó khăn gì. Tottenham có thể ghi thêm vài bàn thắng nữa…”.

Tottenham hiện đã đánh rơi 11 điểm mùa này, do để thủng lưới ở 10 phút cuối trận.

Mourinho phát ngôn thế này, khó ở lại Tottenham
Harry Kane lập cú đúp nhưng Tottenham vẫn đánh rơi 2 điểm đáng tiếc

Khi được phóng viên đề cập đến các đội bóng do Mourinho dẫn dắt trước đây một khi mà đã dẫn bàn thì khó đối thủ nào có thể ‘cướp’ điểm được, nhà cầm quân này đáp lời: “Vẫn là người lái trưởng ấy, chỉ có các cầu thủ là khác”.

Mourinho cũng tỏ ra lo lắng về việc Tottenham không thể đối phó với sức ép liên tục của Newcastle sau khi có được 2 bàn thắng: “Bạn không thể ghi 3, 4 hay 5 bàn mỗi trận. Chúng tôi không thể đòi hỏi trận nào cũng ghi nhiều bàn.

Không chỉ là những sai lầm trong phòng ngự dẫn đến bàn thua (gỡ hòa 2-2) mà còn ở những tình huống chúng tôi có bóng.

Đó là cách chúng tôi đôi khi tạo ra bất ổn cho chính mình, trao cơ hội cho đối thủ vùng lên”.

L.H

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama