Ngô Hoàng Thịnh đối mặt án phạt cực nặng từ Ban kỷ luật

Ngô Hoàng Thịnh đối mặt án phạt cực nặng từ Ban kỷ luật

Ban kỷ luật VFF dự kiến đưa ra án phạt nguội cực nặng với hành vi vào bóng triệt hạ đối phương của Ngô Hoàng Thịnh.

Pha vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng trở thành tâm điểm của bóng đá Việt Nam. Theo thông tin từ Hà Nội FC, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải. Anh được phẫu thuật trong sáng nay tại TPHCM, sau đó dự kiến nghỉ thi đấu khoảng 1 năm.

Với Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ người Nghệ An đang đối mặt với án phạt rất nặng. Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết với những pha vào bóng triệt hạ đối phương như này, án phạt sẽ có tính răn đe rất cao.

Ngô Hoàng Thịnh có thể bị cấm thi đấu 6 tháng
Ngô Hoàng Thịnh đã rất hối hận sau khi đạp gãy chân Đỗ Hùng Dũng

“Tôi đã xem rất kỹ tình huống đó. Ngô Hoàng Thịnh đã có một pha vào bóng rất thô bạo bằng hai chân vào chân trụ của Hùng Dũng. Đây là một lỗi rất nặng, phải nhận án phạt nghiêm khắc, mang tính răn đe”, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói.

Người đứng đầu Ban kỷ luật cho biết ngay sau vụ việc, BTC giải sẽ cung cấp đủ hồ sơ để án phạt được đưa ra trong thời gian sớm nhất, có thể là ngày hôm nay hoặc ngày 25/3.

Tình huống phạm lỗi của Hoàng Thịnh khiến nhiều người liên tưởng tới pha bóng Quế Ngọc Hải (SLNA) đạp gãy chân Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở V-League 2014.

Ngô Hoàng Thịnh có thể bị cấm thi đấu 6 tháng
Cầu thủ người Nghệ An vào viên thăm “nạn nhân”. Anh đối mặt với án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật VFF

Anh Khoa sau đó phải giải nghệ, Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 tháng, chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho cầu thủ Đà Nẵng (khoảng 800 triệu đồng).

Như vậy, với hành vi triệt hạ đối phương, Ngô Hoàng Thịnh cũng có thể nhận mức án treo giò lên tới nửa năm, nhưng ngay cả điều này cũng không làm nguôi cơn giận dữ của dư luận, Hùng Dũng đang là trụ cột quan trọng của tuyển Việt Nam.

Video chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng:

Đại Nam

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama