Nhận định Hà Nội vs Viettel, chờ màn ra mắt của HLV Hoàng Văn Phúc

Nhận định Hà Nội vs Viettel, chờ màn ra mắt của HLV Hoàng Văn Phúc

Trận derby Thủ đô Hà Nội vs Viettel ở vòng 8 LS V-League 2021 vắng nhiều ngôi sao, nhưng không vì thế mà kém đi sự hấp dẫn, kịch tính.

Hà Nội FC đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ đầu mùa giải. Quyết định đưa HLV Hoàng Văn Phúc thế chỗ HLV Chu Đình Nghiêm là phương án cải vận cho Á quân V-League. 

Tuy nhiên, trong trận ra mắt, tân thuyền trưởng đội bóng Thủ đô đối mặt với những thách thức rất lớn, bởi đội bóng đang rơi vào cuộc khủng hoảng về lực lượng, chưa kể những xáo trộn tâm lý sau khi thay thuyền trưởng. 

Nhận định Hà Nội vs Viettel: Derby vắng sao, tướng Phúc giải hạn?
Quang Hải trở lại nhưng chưa đạt phong độ tốt nhất

Đối đầu Viettel, Hà Nội không có sự phục vụ của Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Gieovane Magno và Bruno Cunha vì chấn thương. Khó khăn thêm chồng chất khi Văn Quyết và Việt Anh bị phạt nguội, còn Quang Hải, Đình Trọng dù trở lại nhưng chưa có phong độ tốt nhất.

Người mới ngồi ghế nóng là HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có vài ngày chuẩn bị cho cuộc đối đầu với ĐKVĐ Viettel. Với một nửa đội hình chính không thể ra sân, cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam rất khó giải quyết được bài toán chiến thuật cho Hà Nội FC. 

Thực tế ông Phúc có lẽ chỉ trông cậy vào sự thay đổi ở khía cạnh tinh thần. Bị dồn vào đường cùng, tổn thương sĩ diện buộc một đội bóng lớn như Hà Nội FC phải gồng lên chứng tỏ. Đây có lẽ là vũ khí được kỳ vọng nhất, thay vì trông cậy vào việc nhanh chóng tìm là nhân tố lấp đi lỗ hổng từ cuộc khủng hoảng lực lượng. 

Nhận định Hà Nội vs Viettel: Derby vắng sao, tướng Phúc giải hạn?
HLV Hoàng Văn Phúc có trận ra mắt đầy khó khăn

Theo thống kê, Viettel chưa từng thắng được Hà Nội FC trong những trận đấu chính thức. Ngay cả mùa bóng trước, dù lên ngôi vô địch, Viettel cũng không thể đánh bại Hà Nội FC trong đối đầu trực tiếp. 

HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận Hà Nội là đối thủ kỵ giơ với đội bóng áo lính. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà Hà Nội FC vừa thay tướng và mất nhiều trụ cột, Viettel với lực lượng đầy đủ cùng phong độ cao, đang chờ đợi xoay chuyển được tình thế trước đối thủ cùng thành phố.

Video SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội:

Huy Phong

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama