Rory McIlroy vô địch giải golf Wells Fargo Championship

Rory McIlroy vô địch giải golf Wells Fargo Championship

Rory McIlroy chiến thắng nghẹt thở giải golf Wells Fargo Championship, qua đó nâng bộ sưu tập PGA Tour lên con số 19.

“Đây là một nơi tuyệt vời đối với tôi”, Rory McIlroy nở nụ cười hạnh phục khi trở thành nhà vô địch Wells Fargo Championship 2021, trên sân Quail Hollow Club, thuộc Bắc Carolina (Mỹ).

Rory McIlroy đăng quang giải golf Wells Fargo
Rory McIlroy lần thứ 3 đăng quang Wells Fargo Championship

“Kể từ lần đầu tiên đặt chân đến sân golf này, tôi thực sự yêu thích nó, và tình yêu đó đã được đáp lại. Tôi thường chơi tốt ở đây những năm qua”.

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp McIlroy nâng cao danh hiệu vô địch ở Quail Hollow Club – giải golf chuyên nghiệp ra đời từ 2003, với 71 par.

Chiến thắng đầu tiên của McIlroy diễn ra năm 2010, khi anh đánh bại Phil Mickelson. Năm 2015, anh vô địch lần thứ hai, với kỷ lục điểm gậy -21.

Ở lần đăng quang thứ 3 này, McIlroy giành điểm -10.

McIlroy khởi đầu Wells Fargo không thực sự tốt, với 72 gậy ở vòng đầu. Các vòng tiếp theo, thành tích của anh lần lượt là 66, 68 và 68 gậy.

Trước ngày thi chung kết, Keith Mitchell dẫn đầu với điểm -9. Tuy nhiên, anh thực hiện 72 gậy vòng cuối, rơi xuống nhóm T3.

Rory McIlroy đăng quang giải golf Wells Fargo
McIlroy có PGA Tour thứ 19 trong sự nghiệp

Abraham Ancer đánh 66 gậy vòng 4, nhưng tổng điểm gậy là -9, trở thành á quân sau McIlroy.

Trong khi đó, Viktor Hovland kết thúc cuộc thi, có cùng điểm -8 với Keith Mitchell, chia sẻ vị trí thứ 3.

Đăng quang ở Wells Fargo, McIlroy kết thúc gần 2 năm không giành được danh hiệu PGA Tour, kể từ WGC-HSBC Champions đầu tháng 11/2019. Tổng cộng là 553 ngày.

Golfer người Bắc Ireland cũng nâng bộ sưu tập PGA Tour của mình lên con số 19.

Ở tuổi 32 (anh sinh nhật hôm 4/5 vừa qua), Rors – biệt danh của McIlroy – trỗi dậy mạnh mẽ để hướng đến chu kỳ chiến thắng mới.

Chiến thắng này giúp McIlroy tự tin chuẩn bị cho sự kiện PGA Championship (20-23/5) – 1 trong 4 major, giải đấu anh từng vô địch các năm 2012 và 2014.

TT

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama