Sài Gòn FC: Nhớ chăng bài học Miura?

Sài Gòn FC: Nhớ chăng bài học Miura?

Sài Gòn FC thất bại trước CLB TPHCM không có gì to tát, nhưng những gì đã và đang diễn ra nhiều người bắt đầu lo cho đội bóng của bầu Bình.

Từ thất bại…

Cho đến lúc này, Sài Gòn FC vẫn chưa thôi tiếc nuối khi nhận thất bại ở những phút cuối cùng trước đội bóng cùng thành phố cách đây ít ngày trong lần ra mắt của HLV Masahiro Shimoda.

Ông thầy người Nhật hay các cầu thủ của Sài Gòn FC đương nhiên có lý do để tiếc nuối, bởi nếu như Matsui thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 51 rất có thể mọi chuyện sẽ khác.

Sài Gòn FC: Khổ với thời thế
Sài Gòn FC vừa nhận thất bại đầu tiên dưới thời tân HLV trưởng Masahiro Shimoda

Nhưng nếu như thế quả thực lại quá nghiệt ngã với đội bóng của Lee Nguyễn, bởi trong trận đấu trên sân Thống Nhất những người chơi hay hơn là CLB TPHCM để chiến thắng ở phút bù giờ trước Sài Gòn FC hoàn toàn xứng đáng.

Thậm chí, nếu xử lý tốt các tình huống trên sân CLB TPHCM chẳng cần phải chờ đến pha cứu thua của Thanh Thắng, hay bàn thắng quyết định trên chấm 11m mà Lee Nguyễn thực hiện thành công cũng có thể lấy trọn 3 điểm khi Sài Gòn FC gần như thua trắng ở mọi thông số kỹ thuật.

Phiên bản robot, mang tên Miura

Thất bại trên sân Thống Nhất đương nhiên chưa khiến Sài Gòn FC rơi vào khủng hoảng hay làm bầu Bình nhụt chí với kế hoạch “Nhật hoá” đội nhà, hoặc thiếu niềm tin đối với ông thầy Masahiro Shimoda.

Thế nhưng với người hâm mộ đội bóng Sài thành thì khác, họ hoàn toàn có lý để thất vọng với thất bại, đồng thời cảm thấy lo lắng với những gì đang diễn ra ở đội nhà dưới thời cựu GĐKT của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Sài Gòn FC: Khổ với thời thế
Nhìn Masahiro Shimoda…

Lý do để phải lo cho đội bóng từng khiến cả V-League e ngại mùa trước không ngoài việc Sài Gòn FC vào lúc này đang khá giống với CLB TPHCM dười thời một ông thầy Nhật khác là HLV Miura của mùa giải 2018.

Ở mùa giải đó, dù được kỳ vọng đưa CLB TPHCM không thiếu tiền vào top 3, tuy nhiên rốt cuộc cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam chỉ giúp đội nhà cũng vào top 3, nhưng từ dưới lên với 13/26 trận đấu thất bại.

Sài Gòn FC: Khổ với thời thế
nhiều người chợt nhớ HLV Miura với những ngày tháng thảm hoạ tại CLB TPHCM

Nguyên do thất bại và khiến ông Miura phải rời đội bóng thành phố ngay sau mùa giải dù còn 1 năm hợp đồng vẫn nằm ở câu chuyện cũ như khi mất ghế tại tuyển Việt Nam: Phương pháp huấn luyện quá khắt khe về thể lực đối với các cầu thủ bản địa.

Và giờ phương pháp huấn luyện được coi không mới và được khá nhiều HLV người Nhật Bản theo đuổi là tăng cường thể chất dường như cũng đang diễn ra tại Sài Gòn FC hơn việc chơi bóng thế nào.

Tất nhiên tăng cường thể lực trong bối cảnh V-League mùa này tiếp tục đá 2 trận/tuần là không sai, nhưng cần hiểu rằng thể trạng, dinh dưỡng và nền tảng của cầu thủ người Việt chắc chắn chưa thích ứng luôn mà cần thời gian nhiều hơn.

Người hâm mộ Sài Gòn FC tất nhiên không mong đội nhà thất bại, nhưng nỗi ám ảnh về một đội bóng “robot” mà đồng hương ông Masahiro Shimoda là HLV Miura từng làm ở TPHCM mùa 2018 thì rất có thể sẽ đến. Chờ mà xem!

Xuân Mơ

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama