Solskjaer được cảnh báo phải có danh hiệu mới xứng gia hạn MU

Solskjaer được cảnh báo phải có danh hiệu mới xứng gia hạn MU

HLV người Na Uy vẫn chưa mang được danh hiệu nào về cho MU kể từ tháng 12/2018, dù có 4 lần góp mặt ở bán kết các giải cúp.

Paul Scholes ủng hộ đồng đội cũ tiếp tục dẫn dắt MU, tuy nhiên cảnh báo Solskjaer cần phải mang về danh hiệu mới xứng đáng đặt bút gia hạn.

Solskjaer được cảnh báo phải có danh hiệu mới xứng gia hạn MU
Paul Scholes ủng hộ Solskjaer được MU ‘thưởng’ bằng hợp đồng mới, nhưng cảnh báo đồng đội cũ cần chiến thắng danh hiệu mới xứng với điều đó

MU được tờ Mirror loan báo, chuẩn bị ‘thưởng’ cho Solskjaer hợp đồng mới có thời hạn 3 năm (2 năm kèm tùy chọn thêm 12 tháng), với lương tăng từ 7,5 triệu bảng lên thành 10 triệu bảng/năm.

Thỏa thuận hiện tại của Solskjaer với MU sẽ hết hạn vào hè năm sau (2022).

Lãnh đạo Quỷ đỏ tin rằng, dù CLB chưa chiến thắng danh hiệu thì vẫn đang đi đúng hướng và đạt những tiến bộ đáng kể dưới thời Solskjaer.

Bàn về điều này, Paul Scholes nêu quan điểm: “Tôi nghĩ rằng, có lẽ Solskjaer xứng đáng với điều đó. MU do cậu ấy dẫn dắt đã có những tiến bộ so với những nhà cầm quân trước. Một Quỷ đỏ trông tốt hơn, thú vị hơn hẳn”.

Dù vậy, cựu danh thủ Quỷ đỏ ‘lăn tăn’ điều cần nhất thì Solskjaer chưa làm được: “Tôi nghĩ vấn đề duy nhất là đội phải chiến thắng danh hiệu. Quả có một chút lo lắng ở đây.

MU để thua Leicester City ở tứ kết FA Cup, điều đó thật không hay chút nào. Đặc biệt đối với người hâm mộ, thầy trò Solskjaer đã có trận đấu khó khăn với Milan ở Europa League. Tôi nghĩ các cầu thủ trông hơi mệt mỏi, nhất là với Bruno Fernandes.

Solskjaer được cảnh báo phải có danh hiệu mới xứng gia hạn MU
Bruno Fernandes, bùa hộ mệnh của Solskjaer và MU phải cày ải liên tục nên bị đuối lúc cần anh tỏa sáng

Cậu ấy có lẽ cần nghỉ ngơi trong trận gặp Leicester City. Nhưng tôi nghĩ MU không ở vị trí có thể để các cầu thủ của mình nghỉ ngơi trong các trận đấu lớn.

MU có 12 đến 13 cầu thủ đủ tốt để chiến thắng nhiều trận đấu. Nhưng liệu họ có đội hình đủ chiều sâu để chiến thắng các trận đấu lớn, một khi không có những át chủ bài?”.

Dưới thời Solsjaer, MU từng lọt đến 4 trận bán kết (2 League Cup, FA Cup và Europa League) nhưng đều thua cả 4!

Hiện Europa League (gặp tân binh Granada ở tứ kết) là mặt trận duy nhất còn lại thầy trò Solskjaer có thể cứu vãn mùa giải trắng tay khác.

L.H

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama