Tuyển Việt Nam không đi du lịch ở vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam không đi du lịch ở vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ít tháng nữa, nhưng giờ HLV Park Hang Seo đã phải tính cho đội nhà chuyện đi học hay… đi thi.

Đi học…

Giành vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 HLV Park Hang Seo xác định những đối thủ kế tiếp của tuyển Việt Nam trên tầm rất xa so với học trò.

Thực tế, dù có thành tích ổn định trong vòng 3 năm trở lại ở sân chơi khu vực hay châu lục nhưng tuyển Việt Nam hoàn toàn khó so sánh được với những Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… về trình độ, kinh nghiệm.

Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thi
So tài với những đội bóng mạnh như Nhật Bản là cơ hội học hỏi cho tuyển Việt Nam

Xác định sớm như thế để những trận đấu tới tại vòng loại World Cup 2022 tuyển Việt Nam bước vào với tư thế một đội bóng đi học hỏi kinh nghiệm cho tương lai.

Cũng không cần phải nhắc điều này vì HLV Park Hang Seo cũng đã rất thực tế với phát biểu ngay sau khi có kết quả bốc thăm: “Đây là cơ hội rất tốt cho đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”.

và đi thi

Chọn tâm thế là đội bóng đi học hỏi kinh nghiệm, nhưng rõ ràng HLV Park Hang Seo cũng không giấu ý đồ lấy vòng sơ loại 3 World Cup 2022 như một thử thách, một kỳ thi dành cho tuyển Việt Nam cũng với mục tiêu phục vụ cho tương lai.

Chính bởi thế, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo cũng tuyên bố kèm theo mục tiêu học hỏi sau lễ bốc thăm rằng: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.

Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thi
nhưng đấu với Trung Quốc, Oman hay chặng đường sau này thì những Tiến Linh, Tấn Tài… phải là đi thi

Tính toán này của thuyền trưởng người Hàn Quốc rõ ràng cũng là hợp lý, bởi ít nhất bảng đấu mà tuyển Việt Nam góp mặt cũng có những đối thủ vừa tầm hoặc chỉ nhỉnh hơn chút ít, qua đó mang hi vọng tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup như Oman hay Trung Quốc.

Xác định không chỉ là học hỏi, thế nên tính toán của HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup phải thật kỹ lưỡng về mặt sử dụng nhân sự thay vì dùng toàn bộ sức mạnh cho cả chặng đường.

Thế nên, có thể ở đợt tập trung đầu tiên sau khi V-League kết thúc (dự kiến 22/8) khả năng lớn thuyền trưởng người Hàn Quốc trao nhiều cơ hội cho các tân binh, hoặc nhóm 2 trên tuyển Việt Nam thay vì mặc định quá nhiều tên tuổi quen thuộc.

HLV Park Hang Seo làm điều này vì 2 lượt trận đầu tiên đối mặt với các đội bóng mạnh hơn rất nhiều, và cơ hội để nâng chất, tăng kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, tân binh, nhóm 2… nhằm phục vụ cho các giải, trận đấu kế tiếp là vô cùng hợp lý.

Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup: Thầy Park đi học hay đi thi
Minh Vương được trao cơ hội nhiều hơn khi tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải làm điều này còn bởi lý do vòng loại World Cup 2022 kéo dài, và rủi ro có thể xảy ra nên việc tăng cường chất cho đội nhà từ nhóm 2, tân binh, cầu thủ trẻ… thực sự cần thiết.

Ông Park chỉ tung ra toàn bộ sức mạnh, cũng như những gì gặt hái được sau các trận đấu “đi học” vào cuộc gặp gỡ với Oman, Trung Quốc. Và lúc này tuyển Việt Nam sẽ “đi thi” với mục tiêu chiến thắng.

Xác định mục tiêu, tính toán chu toàn nhất về lực lượng cho mỗi chặng đường ở vòng loại World Cup 2022 chắc chắn tuyển Việt Nam không là đội bóng lót đường như các đối thủ lầm tưởng.

M.A

Tuyển Việt Nam: Từ khát vọng đến thực tế Viettel và Đặng Văn Lâm

Tuyển Việt Nam: Từ khát vọng đến thực tế Viettel và Đặng Văn Lâm

Tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo rất muốn bay cao trong thời gian tới và khát vọng ấy vừa có câu câu trả lời từ Đặng Văn Lâm, CLB Viettel ở cúp C1 châu Á.

VFF sớm giữ HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt

VFF sớm giữ HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt

HLV Park Hang Seo ở lại với bóng đá Việt Nam đến hết năm 2023 một khi VFF thống nhất được với chiến lược gia người Hàn Quốc về mục tiêu, tham vọng trong thời gian tới.

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama