Tuyển Việt Nam, Phan Văn Đức trở lại, Công Phượng có lo mất chỗ

Tuyển Việt Nam, Phan Văn Đức trở lại, Công Phượng có lo mất chỗ

Phan Văn Đức đang chơi rất hay trong màu áo SLNA, còn Công Phượng vẫn chưa ghi bàn, liệu chân sút HAGL có bị đe dọa vị trí ở tuyển Việt Nam?

Phan Văn Đức trở lại…

Sau một năm thăng hoa rực rỡ cùng tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam cùng với màn trình diễn xuất sắc ở Asian Cup 2019, tưởng chừng con đường của Phan Văn Đức sẽ hanh thông và giúp SLNA bay cao sau đò.

Tuy nhiên, sau khi trở về từ UAE cùng tuyển Việt Nam, tiền vệ người xứ Nghệ dần đánh mất phong độ và với một chấn thương rất nặng – đứt dây chằng chéo khiến mất luôn cả mùa giải 2019.

Tuyển Việt Nam: Phan Văn Đức trở lại, Công Phượng có lo mất chỗ
Phan Văn Đức đang trở lại mạnh mẽ

Trở lại mùa 2020, sự kỳ vọng dành cho Đức “cọt” là tương đối lớn, nhưng việc nghỉ quá dài cũng như mới chỉ hồi phục sau chấn thương khiến tiền vệ được ông Park Hang Seo sủng ái gần như bậc nhất trên tuyển Việt Nam không thể hiện được quá nhiều.

Và phải tới lúc này khi V-League đi qua 5 vòng đấu, sự chờ đợi hay kỳ vọng vào Phan Văn Đức mới thật sự đến khi tiền vệ này đang chơi rất hay trong màu áo đội bóng quê hương.

Màn thể hiện trong màu áo SLNA, và đặc biệt với những siêu phẩm vào lưới Đà Nẵng khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải “gật gù”…

… lo cho Công Phượng

Nhìn màn trình diễn của Phan Văn Đức kể từ đầu mùa nhiều người bắt đầu phải lo cho Công Phượng khi chân sút khoác áo HAGL đang phải thi đấu trong một vai trò khác không kém phần quan trọng nhưng lại ít nổi bật hơn.

Vào lúc này, CP10 đang phải chơi như một tiền vệ con thoi giữ cầu nối cho các tiền đạo với tuyến dưới tại HAGL để không dễ toả sáng như trước kia vốn luôn được bố trí đá cao nhất trên hàng công của đội nhà.

Tuyển Việt Nam: Phan Văn Đức trở lại, Công Phượng có lo mất chỗ
để nhiều người lo lắng cho Công Phượng

Ở vị trí mới dù chưa ghi bàn, nhưng những đóng góp của CP10 là khá quan trọng để giúp đội bóng phố Núu có sự khởi đầu được coi hứng khởi nhất kể từ khi bầu Đức đôn khoá 1 học viện HAGL lên đá tại V-League.

Việc Công Phượng được bố trí chơi khá thấp cũng như phải hỗ trợ nhiều cho hàng tiền vệ, hoặc phòng ngự thực sự là điều ông Park không hề mong muốn trong bối cảnh “khan” tiền đạo giỏi cho tuyển Việt Nam.

Dù thế mọi chuyện đang dần được giải quyết khi Phan Văn Đức trở lại, tuy nhiên không vì vậy mà Công Phượng bị thất sủng như nhiều người lo lắng. Bởi thực tế nếu vẫn giữ được phong độ ở vai trò mới, khả năng rất cao chân sút người xứ Nghệ tiếp tục được ông Park coi trọng.

Tuyển Việt Nam: Phan Văn Đức trở lại, Công Phượng có lo mất chỗ
Tuy nhiên, ông Park đang có những tính toán khác để không bỏ rơi 2 học trò cưng

Nói rõ hơn chơi tốt ở vị trí mới và cũng không hẳn đánh mất cảm giác của một tiền đạo (từng có ít nhất 2 pha dứt điểm đưa bóng dội cột dọc), Công Phượng lại đang rất hợp với sơ đồ chiến thuật 3-5-2 mà ông Park muốn tuyển Việt Nam chơi trong thời gian tới.

Đá với 5 tiền vệ bắt buộc cần một cầu thủ hộ công cừ, và vị trí này xem ra đang được dành cho Công Phượng, người vốn dĩ được đánh giá nhỉnh hơn Phan Văn Đức về khả năng kỹ thuật và kiến tạo.

Ông Park sẽ dùng Phan Văn Đức như một giải pháp cho hàng tiền đạo khi sở hữu khả năng chớp thời cơ đáng sợ, còn Công Phượng đá như một hộ công ở tuyển Việt Nam tới đây, tại sao không?

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama