Tuyển Việt Nam, thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?

Tuyển Việt Nam, thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?

HLV Park Hang Seo có thể dùng HAGL lĩnh xướng hàng công tuyển Việt Nam, trong bối cảnh các trò cưng ở Hà Nội FC đang gặp khó, không đạt phong độ cao nhất.

Hà Nội FC khó…

Thất bại với tỉ số tối thiểu trước ĐKVĐ Viettel ở vòng 8 tiếp tục đẩy Hà Nội FC chìm sâu trong khó khăn, bất chấp đội bóng của bầu Hiển vừa có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện.

Chẳng những là khó khăn về kết quả, thành tích những gì cho thấy vào lúc này của Hà Nội FC còn khiến nhiều người lo lắng khi hầu hết các trụ cột ở đội bóng này đang có phong độ, thể lực không tốt so với trước đây.

Từ Thành Chung, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Kiên, Thái Quý, Đức Huy… đều thực sự thua sút so với mùa trước khi mất đi những đối tác quan trọng.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?
Hà Nội FC (áo tím) mất nhiều trụ cột để đánh mất chính mình tại V-League 2021

Bên cạnh đó, những thẻ phạt hay chấn thương chưa bình phục của Hùng Dũng, Bruno Quang Hải, Việt Anh, Văn Quyết… khiến Hà Nội FC đang chật vật ở V-League 2021.

Thế nên, dù chơi rất cố gắng trong ngày HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ngồi ghế nóng, thậm chí được coi hơn 100% sức lực nhưng thất bại trước Viettel là điều khó tránh khỏi khi Hà Nội FC phải chơi với đội hình chắp vá như đã thấy.

… ông Park nên chăng neo vào quân bầu Đức

Nhìn phong độ, tình hình của Hà Nội FC ở V-League 2021 rõ ràng ông Park khó mà ngồi yên, bởi nên nhớ những năm gần đây thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn lấy quân ở đội bóng Thủ đô làm xương sống cho tuyển Việt Nam.

Nhưng lúc này, những gì đang diễn ra đẩy HLV Park Hang Seo vào tình thế vô cùng khó khăn khi không dễ để Hà Nội FC sớm trở lại trong lúc thời gian tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 đang đến rất gần.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?
để ông Park và BHL tuyển Việt Nam

Tất nhiên thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn rất hy vọng khi lên tuyển Việt Nam với những đồng đội quen thuộc, đối tác tốt, những Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Kiên… sẽ tìm lại được chính mình.

Nhưng trước khi chờ điều đó xảy ra, có lẽ ông Park phải tính tới một phương án khác cho tuyển Việt Nam với bộ bộ “xương sống” mới, nếu như không muốn quá muộn màng vì vòng loại World Cup 2022 chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi động trở lại.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?
nghĩ phương án lấy quân bầu Đức làm nòng cốt tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Với những gì đang thấy tại V-League, ông Park nên tìm đáp án từ sự tin tưởng dành cho quân nhà bầu Đức, bởi Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương… đều đang chơi rất ấn tượng kể từ đầu giải.

Công Phượng và các đồng đội có thể thay thế vị trí Hà Nội FC trong mắt HLV Park Hang Seo hay không thì còn phải chờ, nhưng ít nhất những gì mà quân nhà bầu Đức thể hiện tại V-League lúc này đủ thuyết phục nhiều người.

HAGL “lĩnh xướng” lối chơi của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 tới đây xem chừng rất lớn. Giờ chỉ đợi đội bóng này có thể đảm bảo thể lực, phong độ hay lành lặn ở chặng đường còn lại tại V-League 2021 trước khi tuyển Việt Nam tập trung nữa hay không.

Video Đà Nẵng 0-2 HAGL, vòng 8 V-League:

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama