Tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam ‘tập kín’ để phòng chống Covid-19

Tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam ‘tập kín’ để phòng chống Covid-19

VFF ra thông báo tạm dừng hoạt động tác nghiệp của báo chí tại các buổi tập của ĐTQG và U22 Việt Nam để phòng chống dịch Covid-19.

“Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng truyền thông thông báo tạm dừng hoạt động tác nghiệp của báo chí tại các buổi tập của 2 đội tuyển, bắt đầu từ chiều 13/5 cho đến khi có thông báo mới”, VFF vừa ra thông báo với giới truyền thông.

Trong ngày 13/5, Ban chỉ đạo công tác Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội có công văn hoả tốc về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu: Tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf, từ 12h00 ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

Tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam 'tập kín' để phòng chống Covid-19
Báo chí được yêu cầu dừng tác nghiệp ở 2 đội tuyển

Như vậy, cả 2 đội tuyển Việt Nam và U22 đều tập kín tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước đó, HLV Park Hang Seo cho phép báo chí được tác nghiệp ở 2 đội trong khoảng thời gian 25 phút đầu buổi tập.

Mặc dù đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ, nhưng ngay trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam vẫn được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng, chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện 7 ngày/lần.

Tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam 'tập kín' để phòng chống Covid-19
Tuyển Việt Nam tập kín cho đến khi có thông báo mới

Trong thời gian tập trung đội tuyển, VFF cũng ban hành các quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển Tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam chuyển ‘tập kín’ để phòng chống Covid-19cần nghiêm túc thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định của Chính phủ, cơ quan chức năng của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung phải báo cáo đầy đủ thông tin với HLV trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của HLV Park Hang Seo.

Video tuyển Việt Nam tập luyện:

Huy Phong

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama