V-League chao đảo ‘ghế nóng’, bầu Đức làm ngoại lệ với Kiatisuk

V-League chao đảo ‘ghế nóng’, bầu Đức làm ngoại lệ với Kiatisuk

Gần 1/3 số đội tại V-League đã thay người cầm lái khi giải đấu chưa đi qua nửa chặng đường. Chỉ có Kiatisuk… sướng nhất không chỉ vì HAGL đang bay cao.

1. LS V-League 2021 khốc liệt không chỉ là những cuộc đua tới chức vô địch hay cuộc chạy trốn những suất xuống hạng mà còn rất nóng trên băng ghế huấn luyện.

Đến lúc này CLB Sài Gòn, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và mới nhất là Bình Dương đều có những biến động trên ‘ghế nóng’ bởi cùng lý do: kết quả thi đấu không tốt. 

V-League chao đảo 'ghế nóng', bầu Đức làm ngoại lệ với Kiatisuk
Ông Phan Thanh Hùng (trái) vừa xin nghỉ ở Bình Dương để nâng số HLV mất việc tại V-League lên con số 4

Điểm lại, ngoại trừ HLV Masahiro Shimoda chưa để lại dấu ấn thì những người còn lại đều thuộc diện “công thần” những đội bóng mà mình dẫn dắt, hoặc chí ít đã từng chứng tỏ được bản thân tại V-League nhiều năm qua.

Nhưng tất cả đều không giữ được ghế, hoặc tự trọng và chủ động từ chức nhằm giúp đội bóng cũ có cơ hội thay đổi vận mệnh tại V-League.

2. Nhìn những vòng đấu đã qua tại V-League có thể nói mùa giải 2021 này thực sự hấp dẫn, căng thẳng và đầy rẫy bất ngờ. Và cũng vì điều này càng khiến ghế HLV trưởng ở các CLB trở nên mong manh, hay thử thách lòng kiên nhẫn của lãnh đạo đội bóng.

V-League chao đảo 'ghế nóng', bầu Đức làm ngoại lệ với Kiatisuk
và phía trước vẫn còn rất nhiều “ứng viên” sẽ bay ghế như HLV Polking

Ngoài những đội bóng đã thay tướng kể trên, khá nhiều đại diện khác cũng rục rịch chuẩn bị cho mình các phương án phòng khi “có biến”. Thậm chí, ngay ở CLB TPHCM dù vẫn chung thuyền cùng HLV Mano Polking, nhưng mới đây có tin đang mời cựu danh thủ Dusit về thay thế.

Hoặc tương tự là Hà Nội FC, dù đưa HLV Hoàng Văn Phúc về thay cho “công thần” Chu Đinh Nghiêm, nhưng ghế của cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam sắp phải chuyển giao cho một người đồng hương với ông Park Hang Seo.

Đó là những chuyển động rõ nhất, còn khi V-League bước vào giai đoạn khốc liệt sắp tới thật sự chẳng ai dám chắc mình có thể giữ được công việc cho tới hết mùa giải 2021 hay không.

3. Không ai dám chắc mình có thể giữ được chiếc ghế thuyền trưởng đến cuối mùa giải, nhưng vẫn còn một ngoại lệ với Kiatisuk tại HAGL – một điều vô cùng ngạc nhiên, nếu nhìn số lượng HLV từng đến và đi ở đây những năm qua.

V-League chao đảo 'ghế nóng', bầu Đức làm ngoại lệ với Kiatisuk
13/14 đội bóng sẵn sàng thay HLV, chỉ trừ HAGL và Kiatisuk khi có sự hậu thuẫn tuyệt đối từ bầu Đức

Hẳn đặt Kiatisuk vào nhóm những HLV có nguy cơ mất việc tại V-League ở thời điểm hiện tại là không thể, khi HAGL đang dẫn đầu BXH thậm chí trở thành ứng viên lớn nhất cho chức vô địch vào cuối mùa.

Thế nhưng vấn đề lại không nằm ở câu chuyện thành tích để khiến Zico Thái lẫn HAGL đứng ngoài “lò xay tướng”, mà rơi vào chỗ ở trong quá khứ hay thời điểm hiện tại Kiatisuk được bầu Đức trao 100% sự tin tưởng.

Không chỉ là tin tưởng, bầu Đức cũng chưa đặt mục tiêu lớn đối với đội nhà lẫn Kiatisuk để như từng nói trước đây cựu danh thủ người Thái Lan thực sự dễ làm việc hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác tại V-League.

Nhận lương cao ngất ngưởng, sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và đang đạt độ chín thêm vào đó không bị áp quá nặng nề về thành tích từ bầu Đức, thế mới bảo tất cả các HLV ở V-League phải ghen tị với Kiatisuk chẳng có gì là sai.

Thảnh thơi là thế, bảo sao Kiatisuk không bay cao cùng HAGL cho được.

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama