V-League vào mùa ‘xay tướng, đến ông Park cũng khó trụ

V-League vào mùa ‘xay tướng, đến ông Park cũng khó trụ

V-League mới qua 7 vòng đấu đã có Sài Gòn (2 lần thay tướng), mới nhất là Hà Nội FC. Tài cỡ HLV Park Hang Seo cũng khó trụ lại ở giải đấu khó lường này…

V-League vào mùa “xay tướng”

Sau 7 vòng đấu với kết quả không mấy khả quan với cựu vương Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm phải nhường ‘ghế nóng’ cho đồng nghiệp đàn anh Hoàng Văn Phúc.

Trước khi người lái trưởng từng đưa đội bóng Thủ đô giành hàng loạt danh hiệu trong những năm qua phải rời cương vị, ở CLB Sài Gòn cũng có sự thay đổi người trên băng ghế huấn luyện. Cụ thể, HLV người Nhật, Shimoda mất vị trí vào tay trợ lý Phùng Thanh Phương.

V-League vào mùa 'xay tướng': Đến ông Park cũng khó trụ
HLV Shimoda mất ghế đôi khi không vì năng lực của bản thân

Nếu xét một cách chi li, tới thời điểm này V-League đã chứng kiến 3 sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Bởi trước đó cũng ở CLB Sài Gòn, người đưa đội bóng này giành vị trí hạng 3 mùa trước là ông Vũ Tiến Thành chuyển công việc mới, và được thay bởi HLV Shimoda.

Bảy vòng đấu với 3 sự thay đổi trên ‘ghế nóng’ và chắc chắn chưa phải con số cuối cùng nếu nhìn vào bảng xếp hạng, thành tích của các đội bóng như CLB TPHCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá…

Vì thế, nhiều khả năng ít vòng đấu nữa V-League rất có thể phải chứng kiến thêm những thay đổi trên băng ghế huấn luyện.

Tài như ông Park cũng khó trụ!

Nhiều mùa giải gần đây, giới chuyên môn cho rằng để thành công ở V-League ngoài chuyện giỏi, hay quân tốt, nền móng chắc chắn ra thì một điều kiện cần thiết nữa là “thời vận”.

Nếu không phải vì Hà Nội FC rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về nhân sự với hàng loạt ca chấn thương từ nặng đến nhẹ của Hùng Dũng, Văn Hậu, Bruno, Geovande… rất có thể HLV Chu Đình Nghiêm vẫn giữ được chiếc ghế của mình.

V-League vào mùa 'xay tướng': Đến ông Park cũng khó trụ
Nhìn những lý do khiến Hà Nội FC, CLB Sài Gòn phải thay tướng có khi ông Park về cũng… khó mà giữ được ghế

Cũng mất ghế vì thành tích, nhưng ông Shimoda lại phải ra đi một cách cay đắng hơn bởi lực lượng của CLB Sài Gòn vào lúc này nếu thẳng thắn đánh giá xem chừng phù hợp với giải… hạng Nhất hơn là V-League.

Không đủ người, hay năng lực để phục vụ ý đồ chiến thuật tới đây những người thay thế cho HLV Chu Đình Nghiêm, Shimoda là ông Hoàng Văn Phúc hay Phùng Thanh Phương rất có thể cũng đối mặt với những thách thức không hề mới mà người đi trước từng vấp phải.

Nhắc tới những đội bóng vừa phải thay tướng cũng cần phải nói đến HAGL, với sự thành công hiện tại của HLV Kiatisuk. Và rất rõ ràng, thuyền trưởng người Thái Lan dù giỏi nhưng cũng cần nhờ đến việc đội nhà ổn định về nhân sự đến cả sự trưởng thành từ những Xuân Trường, Công Phượng… mới đạt đỉnh như đang thấy.

Bởi vậy mới bảo, HLV Park Hang Seo về dẫn dắt Hà Nội FC hay CLB Sài Gòn ở thời điểm hiện tại xem chừng cũng bay ghế chứ đừng nói là ai khác

Mai Anh

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama