VFF giữ chân HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt

VFF giữ chân HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt

HLV Park Hang Seo ở lại với bóng đá Việt Nam đến hết năm 2023 một khi VFF thống nhất được với chiến lược gia người Hàn Quốc về mục tiêu, tham vọng trong thời gian tới.

Lại nóng chuyện hợp đồng

Như thường lệ, sau mỗi giải đấu thành công, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF một lần nữa lại nóng lên, nhất là khi chiến lược gia người Hàn Quốc vừa đưa tuyển Việt Nam lọt đến vòng thứ 3 World Cup 2022.

Chẳng có gì khó hiểu bởi với những gì làm được cho bóng đá Việt Nam, rõ ràng vị thế của HLV Park Hang Seo càng được nâng cao. Điều đó đồng nghĩa với hàng loạt lời mời mọc từ các đội bóng, quốc gia khác với mức lương, đãi ngộ hậu hĩnh.VFF sớm 'cột' HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt
Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam một lần nữa lại nóng

Chính vì thế, cùng lúc bản hợp đồng giữa thuyền trưởng người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam đến lúc này sắp bước vào giai đoạn cuối cùng sau lần tái ký vào năm 2019, vì vậy thông tin về tương lai thầy Park làm người hâm mộ băn khoăn xen lẫn âu lo.

Nói sắp bước vào giai đoạn cuối, bởi đến tháng 1/2022 hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam sẽ đáo hạn. Theo điều khoản ký kết cũng như luật FIFA đôi bên hoàn toàn có thể ngồi lại cùng nhau trước 6 tháng để tính tiếp tục hay dừng lại.

VFF sẽ thành công nếu làm điều này

Nhìn những gì mà HLV Park Hang Seo đang làm, và có được đến lúc này rõ ràng khả năng chiến lược gia người Hàn Quốc rời Việt Nam sau bản hợp đồng thứ 2 là tương đối khó.

Đương nhiên, việc thuyền trưởng người Hàn Quốc đang hạnh phúc ở “quê hương thứ 2”, đồng thời gặt hái vô số thành công lẫn sự trân trọng từ người hâm mộ.VFF sớm 'cột' HLV Park Hang Seo bằng điều đặc biệt
nhưng HLV Park Hang Seo sẽ ở lại nếu nhận thách thức mới mà VFF nghiêm túc đặt ra

Có nhiều điều như thế nên để HLV Park Hang Seo gật đầu ở lại sau khi kết thúc bản hợp đồng thứ 2 vào cuối tháng 1/2022 là khả thi, thậm chí không quá quan trọng với vấn đề lương bổng như trước đây.

Tuy nhiên, VFF cũng phải làm nhiều điều đặc biệt hòng thuyết phục ông thầy người Hàn Quốc ở lại, trong đó ưu tiên cao nhất vẫn là kế hoạch và mục tiêu đối với bóng đá Việt Nam trong vài năm tới như thế nào.

Mức lương vẫn giữ nguyên trong khi phải ôm nhiều mục tiêu quan trọng, khó khăn hơn với tuyển Việt Nam theo lẽ thường không thể giữ chân được chiến lược gia người Hàn Quốc trước sự chào mời từ nhiều quốc gia khác.

Nhưng với HLV Park Hang Seo thì khác, vào lúc này ưu tiêu cao nhất của thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn là làm điều gì đó cho bóng đá Việt Nam một cách ấn tượng hơn nữa để những thử thách về mục tiêu, thành tích mới thực sự… kích thích.

Một kế hoạch rõ ràng, cụ thể để tham dự World Cup 2026 chẳng hạn và giao toàn quyền cho thuyền trưởng người Hàn Quốc định hướng, làm việc… chắc chắn đủ làm xiêu lòng HLV Park Hang Seo.

Tự tin với điều này, bởi mỗi HLV đều luôn đặt cho mình cái đích cao hơn những gì đã làm được chứ chẳng riêng gì thầy Park. Thế cho nên, giờ chỉ đợi VFF chốt kế hoạch, mục tiêu và bắt tay vào thực hiện một cách nghiêm túc, đồng nghĩa làm ông thầy người Hàn thêm hứng thú gắn bó với bóng đá Việt Nam.

M.A

Tuyển Việt Nam: Thầy Park muốn dễ thở, lại phải nhờ... bầu Đức

Tuyển Việt Nam: Thầy Park muốn dễ thở, lại phải nhờ… bầu Đức

HAGL nếu vô địch sớm ở V-League, ngoài niềm vui cho bầu Đức còn gián tiếp giúp tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo thành công tại vòng loại World Cup 2022 tới.

Tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân: Đặng Văn Lâm trở lại

Tuyển Việt Nam chốt ngày hội quân: Đặng Văn Lâm trở lại

Tuyển Việt Nam có 10 ngày chuẩn bị cho trận mở màn tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama