Vì sao Serie A cấm các đội mặc áo xanh lá từ mùa giải 2022/23

Vì sao Serie A cấm các đội mặc áo xanh lá từ mùa giải 2022/23

Các CLB ở Serie A sẽ không được phép mặc trang phục màu xanh lá cây kể từ mùa giải 2022/23, theo quy định vừa được ban hành.

Theo Football Italia, quy định này sẽ có hiệu lực từ năm sau trong bối cảnh các đài truyền hình lo ngại rằng, áo đấu màu xanh lá cây quá giống với màu của sân cỏ, dễ gây nhầm lẫn.

Serie A cấm các đội mặc áo xanh lá từ mùa giải 2022/23
Sassuolo sẽ phải thay đổi màu sắc trang phục thi đấu sân nhà kể từ mùa giải 2022/23

Điều đó có nghĩa là Sassuolo có thể buộc phải suy nghĩ lại về màu sắc CLB của họ vì trang phục thi đấu sân nhà của đội bóng này có màu xanh lá cây và sọc đen.

Sassuolo không phải là đội duy nhất mặc trang phục thi đấu màu xanh lá ở mùa giải trước. Atalanta cũng đã có áo thi đấu cây thông Noel màu xanh xám, trong khi Lazio chơi trên sân khách với bộ đồ màu xanh lá cây neon.

Các quy định thay đổi từ BTC cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng tất (vớ) và quần thi đấu. Bởi nếu sử dụng 3 màu thì 1 màu phải chiếm đa số trên áo, quần và tất.

Serie A cấm các đội mặc áo xanh lá từ mùa giải 2022/23
Jose Mourinho vừa có trận ‘ra mắt’ đội bóng mới bằng trận thắng 10-0 trên sân tập trước ‘quân xanh’ nghiệp dư địa phương

Mùa giải Serie A 2021/22 sẽ chính thức được khai màn vào 0h30 ngày 23/8 giờ VN, trong đó nhà vô địch Inter Milan gặp Genoa, còn Juventus làm khách Udinese.

Còn HLV Mourinho sẽ có trận ra mắt AS Roma ở giải đấu này bằng trận đón tiếp Fiorentina.

Đây được cho sẽ là lần đầu tiên trong 26 năm, Inter Milan ra sân mà trên trang phục của họ không còn tên nhà tài trợ Pirelli sau khi hãng sản xuất lốp xe quyết định kết thúc mối lương duyên vào cuối mùa qua.

L.H

HLV Mourinho ra mắt Roma bằng trận thắng 10-0

HLV Mourinho ra mắt Roma bằng trận thắng 10-0

HLV Jose Mourinho có màn ra mắt thuận lợi khi AS Roma giành chiến thắng đậm 10-0 trong trận giao hữu với Montecatini Calcio.

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama