Vỡ kèo Haaland, Chelsea vác tiền chiêu mộ Lewandowski

Vỡ kèo Haaland, Chelsea vác tiền chiêu mộ Lewandowski

Chelsea sẵn sàng chi 50 triệu bảng để tậu Robert Lewandowski, sau khi thất bại trong việc lôi kéo Erling Haaland hè này.

Lãnh đạo The Blues cố gắng thuyết phục Borussia Dortmund chấp nhận lời đề nghị trao đổi cầu thủ các thêm tiền để lấy Haaland nhưng bị khước từ.

Điều đó buộc nhà ĐKVĐ Champions League phải chuyển hướng sang Lewandowski, trong bối cảnh HLV Thomas Tuchel cần gấp một tay săn bàn thực thụ.

Vỡ kèo Haaland, Chelsea vác tiền chiêu mộ Lewandowski
Chelsea rất “kết” Lewandowski

Tuy thế, Chelsea sẽ vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ Bayern, bởi họ đang cố gắng đàm phán gia hạn với chân sút người Ba Lan.

Giao kèo hiện tại giữa Lewandowski và Hùm xám đến tháng 6/2023 mới kết thúc. Bayern khó lòng để tiền đạo chủ lực của mình ra đi nếu không tìm được phương án thay thế khả dĩ.

Ở tuổi 32, Lewandowski vẫn là tay săn bàn số 1 châu Âu mùa giải trước, phá kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller với 41 pha lập công tại Bundesliga.

Nguồn tin gần gũi Lewy cho hay, anh cũng hứng thú trước viễn cảnh được chơi bóng ở Ngoại hạng Anh giai đoạn cuối sự nghiệp.

Pep Guardiola từng có ý định đưa Lewandowski về Etihad nhưng bất thành do vấp phải thái độ cứng rắn từ phía Bayern.

Chelsea hy vọng, mức phí 50 triệu bảng đủ sức thuyết phục đối tác nhả người, khi Lewandowski chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 33 vào tháng tới.

* Đăng Khôi

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp hoặc chuyên mục Tin thể thao 24/7

sarajevopanorama